Tổng thống Hàn Quốc lăng mạ các nhà lập pháp Mỹ; Yoon Suk-yeol bị bắt trên mic nói ‘IDIOTS’ với các nhà lập pháp Mỹ (XEM)

Tổng thống Hàn Quốc lăng mạ các nhà lập pháp Mỹ;  Yoon Suk-yeol bị bắt trên mic nói ‘IDIOTS’ với các nhà lập pháp Mỹ (XEM)

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bị bắt gặp xúc phạm các nhà lập pháp Mỹ, gọi họ là những kẻ ngốc. Yoon đã tình cờ nghe thấy những lời nói ngu ngốc đó với các nhà lập pháp Mỹ sau khi tổ chức cuộc họp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đã cam kết 6 tỷ đô la tại một sự kiện của Quỹ Toàn cầu.

“Thật là một sự xấu hổ cho Biden khi những kẻ ngốc này từ chối cấp nó tại Quốc hội”, Yoon nói và video được phát trực tiếp trên truyền hình Hàn Quốc. Trong video, Yoon có thể được nhìn thấy xúc phạm các nhà lập pháp Mỹ với Ngoại trưởng Park Jin ở New York. Bình luận của anh ấy đã được ghi lại bằng một chiếc micro.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol
Twitter

Yoon lăng mạ các nhà lập pháp Hoa Kỳ

Một quan chức cấp cao tại văn phòng tổng thống Hàn Quốc gọi những bình luận này là không chính thức, nói rằng bình luận của Yoon chưa được xác nhận. Quan chức này cũng nhấn mạnh rằng việc coi những bình luận riêng tư như vậy là “phản ánh những thành tựu ngoại giao của chính phủ là không chính thức.”

Quan chức của Yoon cho biết bình luận của anh ấy là không chính thức và chưa được xác nhận

Yoon đã gặp Biden bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Hai bên tái khẳng định cam kết chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên.

Biden cũng thảo luận về sự hợp tác đang diễn ra về nhiều vấn đề ưu tiên, bao gồm khả năng phục hồi chuỗi cung ứng, công nghệ quan trọng, an ninh kinh tế và năng lượng, sức khỏe toàn cầu và biến đổi khí hậu, theo Nhà Trắng.

Yoon bị chỉ trích ở đất nước của mình

Yoon đã phải chịu áp lực ở quê nhà để sửa chữa các điều khoản của luật giảm thiểu lạm phát được Biden ký thành luật vào tháng trước, bao gồm các khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 USD để mua xe điện do Bắc Mỹ sản xuất. Điều đó có thể khiến các thương hiệu lớn của Hàn Quốc như Hyundai và Kia gặp bất lợi khi họ cho rằng chưa có nhà máy EV hoạt động ở Mỹ Bloomberg.

Yoon trước đó cũng đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì tránh gặp mặt trực tiếp với Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, người đã đến thăm Hàn Quốc vào tháng trước trong khi Yoon đang đi nghỉ. Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã chỉ trích ông vì đã bỏ lỡ cơ hội vận động hành lang pháp luật thay mặt cho Seoul.

Tiếp tục đọc

Source : www.ibtimes.sg

Read More :   Aplikasi Editor Kelas FF Slowmo Radikavfx.com
Share