Thời gian chất lượng và ngôn ngữ tình yêu để nhận quà có tương thích không?

Thời gian chất lượng và ngôn ngữ tình yêu để nhận quà có tương thích không?

Nếu bạn là người yêu thích các bài kiểm tra tính cách, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến 5 ngôn ngữ tình yêu. Cực kỳ phổ biến với các chuyên gia quan hệ và các cặp vợ chồng, ngôn ngữ của tình yêu – hành động phục vụ, quà tặng, tiếp xúc cơ thể, thời gian chất lượng và lời khẳng định – được tạo ra vào năm 1992 bởi mục sư và cố vấn hôn nhân Gary Chapman, người đã sử dụng chúng làm khuôn khổ cho cặp đôi. hiểu họ muốn cho và nhận tình yêu như thế nào. Ý tưởng là mọi người có thể sử dụng kiến ​​thức này để tìm ra những cách tốt nhất để củng cố mối quan hệ của họ.

Mặc dù khái niệm ngôn ngữ tình yêu đã có từ vài thập kỷ trước, nhưng thuật ngữ này vẫn vô cùng phổ biến. Với 2,2 tỷ lượt xem dưới cụm từ “ngôn ngữ tình yêu” trên TikTok, rõ ràng là thế hệ millennials và Gen Z đã chấp nhận khuôn khổ này. Nếu thời gian chất lượng và quà tặng là ngôn ngữ của tình yêu trong mối quan hệ đối tác của bạn, thì mỗi thứ đều có những yếu tố độc đáo mà bạn có thể muốn xem xét. Mặc dù tên gọi tương đối dễ hiểu, nhưng hiểu được sự cân bằng giữa thời gian chất lượng và quà tặng là một bước hữu ích trong việc cải thiện mối quan hệ của bạn với đối tác.

Dưới đây, nhà trị liệu mối quan hệ Jaime Bronstein, LCSW, chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về việc cân bằng thời gian chất lượng và ngôn ngữ tình yêu khi nhận quà.

Sự tương thích về giới tính giữa thời gian chất lượng và quà tặng

Shutterstock

Trong một vài thời điểm vui vẻ và nhận quà, Bronstein giải thích rằng giao tiếp rõ ràng là chìa khóa để đảm bảo khả năng tương thích tình dục tối ưu. “Một số người dành thời gian chất lượng cho rằng thời gian quan hệ tình dục có chất lượng, điều này sẽ cải thiện khả năng tương thích tình dục [between the two] cao hơn, ”cô nói. “Tuy nhiên, những người khác có thể xem đó là mức độ hời hợt và không thực sự kết nối tình cảm. »

Read More :   James Gibson Punca Kematian? Perancang Bandar DC dan Perunding Barry, meninggal dunia pada usia 88 tahun

Bernstein cho biết thêm, ai đó có năng khiếu về ngôn ngữ tình yêu sẽ đánh giá cao mối quan hệ tình dục hơn và không quan tâm đến mối liên hệ tình cảm. “Họ coi tình dục như một món quà cho nhau và cho mối quan hệ. Miễn là bạn và đối tác của bạn có thể nói chuyện trực tiếp và cởi mở về sở thích tình dục của bạn và mức độ quan trọng của tình dục đối với mỗi người, thì cuộc sống tình dục của cả hai đều hoàn toàn có thể.

Sự tương thích về cảm xúc của thời gian chất lượng và quà tặng

Như Bronstein đã đề cập, ngôn ngữ tình yêu của thời gian và những món quà chất lượng thường có thể có khoảng cách trong kết nối tình cảm của họ. Cô giải thích: “Những người dành thời gian chất lượng thường dễ xúc động hơn những người tặng quà. “Bạn đầu tư nhiều hơn vào kết nối sâu sắc và kết nối ở cấp độ cảm xúc hơn là ở cấp độ bề ngoài. Cô lưu ý rằng những chàng trai nhận được quà cũng có thể là người chu đáo và “tính tình”, nhưng họ cũng có xu hướng ít thể hiện cảm xúc của mình hơn. Do đó, bạn và người ấy có thể cần tập trung hơn vào việc xây dựng một mối quan hệ tình cảm bền chặt.

Giao tiếp giữa thời gian chất lượng và quà tặng

Shutterstock

Một cặp vợ chồng có thời gian và năng khiếu dành cho ngôn ngữ tình yêu có thể gặp vấn đề về giao tiếp. Bronstein nói: “Việc truyền đạt thời gian chất lượng và phần thưởng miễn phí có thể khó khăn. “Cặp đôi này phải rất cẩn thận trong việc thể hiện tình cảm của mình và không giữ những điều cản trở các chức năng khác. Lời khuyên của ông? Hãy chắc chắn bày tỏ nhu cầu của bạn và những gì khiến bạn hạnh phúc khi được hòa hợp nhất với đối tác của mình. Cô cũng lưu ý rằng đối tác thích tặng và nhận quà có thể không thành thạo trong việc chia sẻ cảm xúc của họ, vì vậy đối tác Chất lượng có thể cần tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện cởi mở để khuyến khích đối phương bày tỏ cảm xúc của họ.

Read More :   Spek Vivo Y21 - Edukasinewss.com

Sự tương thích về hẹn hò giữa thời gian chất lượng và quà tặng

Ôm trọn vẹn người bạn đời và tôn trọng cách họ muốn được yêu có thể giúp xây dựng nền tảng vững chắc trong bất kỳ mối quan hệ hợp tác lãng mạn nào. Theo Bronstein, một mối quan hệ giữa thời gian chất lượng và người thưởng thức có thể rất thú vị – miễn là cả hai bên đều sẵn sàng làm việc với ngôn ngữ tình yêu của nhau. “Người dành thời gian chất lượng sẽ khuyến khích người được tặng quà dành nhiều thời gian bên nhau hơn, hiểu nhau sâu sắc hơn và có nhiều trải nghiệm ý nghĩa hơn”, cô nói với Bustle. “Thật vui khi có một người trong mối quan hệ tặng quà vì họ muốn tặng quà và nhận chúng, vì vậy điều quan trọng là người dành thời gian chất lượng để nắm bắt mong muốn nhận quà của họ”. . Ví dụ, một chuyến đi mua sắm bất ngờ cùng nhau có thể là một cách để có khoảng thời gian vui vẻ trong khi tôn vinh ngôn ngữ tình yêu của quà tặng.

Sự tương thích thân thiện giữa thời gian chất lượng và quà tặng

balance des blancs.oatt / E + / Getty Hình ảnh

Đối với một cặp vợ chồng thuần túy, thời gian và quà tặng chất lượng cũng đòi hỏi sự giao tiếp và cảm giác thấu hiểu lẫn nhau. “Tình bạn này có thể phát huy hiệu quả miễn là người tặng quà hiểu rằng họ có thể cần dành nhiều thời gian cho bạn mình hơn bình thường, và người dành thời gian chất lượng cần hiểu rằng người tặng quà, thời gian không quá quý trọng. làm quà tặng. để duy trì một tình bạn, ”Bronstein nói.

Read More :   The Amazing Spider - Man Mod APK Torrent Versi Penuh 2022

Các vấn đề có thể xảy ra giữa thời gian chất lượng và phần thưởng miễn phí

Thời gian chất lượng và năng khiếu của tình yêu không nhất thiết phải là một cuộc hôn nhân hoàn hảo, vì vậy Bronstein giải thích rằng có thể cần thêm nỗ lực để tìm cách đảm bảo nhu cầu của mọi người được đáp ứng và tôn trọng. “Bởi vì người dành thời gian chất lượng cần dành nhiều thời gian bên nhau hơn người tặng quà, điều này có thể gây ra vấn đề vì người tặng quà cảm thấy ngột ngạt hoặc giống như người tặng quà. Dành thời gian chất lượng là độc đoán hoặc kiểm soát”, cô nói . “Một vấn đề nữa là người dành thời gian chất lượng có thể không hiểu được tầm quan trọng của việc tặng nên người tặng cần bày tỏ mong muốn được tặng và nhận quà. Cô nói, để cảm thấy được kết nối, cả hai bên cần phải nhận ra tầm quan trọng của tình yêu đặc biệt của họ.

Thời gian chất lượng và phần thưởng miễn phí có đi đôi với nhau không?

Bronstein chia sẻ rằng thời gian và quà tặng chất lượng không phải là cặp đôi lý tưởng, nhưng chúng chắc chắn có thể tạo ra một kết nối bền vững và lành mạnh. “Nhìn chung, tôi nghĩ rằng các ngôn ngữ tình yêu khác phối hợp tốt hơn với nhau,” cô nói. “Tuy nhiên, với sự giao tiếp tốt, ý chí tiến thủ, tình cảm gắn bó sâu nặng thì cặp đôi này mới có thể bền lâu. »

Chuyên gia:

Jaime Bronstein, LCSWnhà trị liệu mối quan hệ

Source : nouvellefr.com

Share