Tàu Titanic chìm ở đâu và chìm khi nào, bao nhiêu người chết và con tàu ra khơi từ đâu?

Tàu Titanic chìm ở đâu và chìm khi nào, bao nhiêu người chết và con tàu ra khơi từ đâu?

Nơi xảy ra vụ đắm tàu ​​Titanic – Số phận của con tàu Titanic được coi là một trong những thảm kịch lớn nhất trong lịch sử và năm 2022 sẽ đánh dấu kỷ niệm 110 năm ngày nó bị chìm ở Bắc Đại Tây Dương.

Tàu RMS Titanic, một tàu chở khách hạng sang của Anh khi đó được coi là không thể chìm, đã gặp phải một thảm họa trong chuyến hành trình đầu tiên của mình vào năm 1912.

Nhiều người biết câu chuyện về Titanic từ bộ phim bom tấn của James Cameron với sự tham gia của Leonard DiCaprio và Kate Winslet, nhưng thật dễ dàng để làm mờ ranh giới giữa thực tế và hư cấu.

Tàu Titanic chìm ở đâu?

Tàu Titanic bị chìm 400 dặm (640 km) ngoài khơi bờ biển Newfoundland.

Tọa độ giảm dần: 41 ° 43,5’N 49 ° 56,8.W

Xác tàu nằm ở độ sâu lớn, khoảng 2,4 dặm (3,75 km hoặc 12.600 feet) dưới bề mặt Bắc Đại Tây Dương.

Con tàu bị vỡ làm đôi khi chìm, và phần đuôi và mũi của xác tàu hiện cách nhau 1.970 feet.

Tàu Titanic ra khơi khi nào và từ đâu?

Titanic rời Southampton, Anh vào ngày 10 tháng 4 năm 1912 trong chuyến đi đầu tiên của mình và bắt đầu chuyến đi xuyên Đại Tây Dương đến Thành phố New York của Hoa Kỳ với khoảng 2.200 hành khách và phi hành đoàn trên tàu.

Lộ trình của Titanic sẽ qua Cherbourg, Pháp và Queenstown, Ireland đến Thành phố New York. Hành trình trở về là từ New York đến Plymouth đến Cherboug và Southampton.

Read More :   Ime Udoka đang xem xét giải nghệ sau vụ bê bối Celtics

Việc xây dựng con tàu đã bắt đầu hai năm trước đó ở Belfast và được hoàn thành vào ngày 31 tháng 3 năm 1912, chỉ một tuần trước khi ra khơi.

Tàu Titanic được thiết kế để trở nên vô cùng sang trọng – chỗ ở hàng đầu bao gồm những thứ như sân bóng quần, hồ bơi, phòng tập thể dục và cửa hàng cắt tóc. Ngay cả khoang hạng ba cũng được thiết kế cao hơn so với các khoang hạng khác.

Tàu Titanic được thiết kế để chở 735 hành khách ở hạng nhất, 674 ở hạng hai, 1.026 ở hạng ba và 885 thành viên thủy thủ đoàn.

Titanic đặt dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Edward Smith, một sĩ quan hải quân Anh từng là thuyền trưởng của một số tàu trong White Star Line.

Điều gì đã xảy ra với tàu Titanic?

Những ngày đầu tiên trong chuyến hành trình của Titanic trôi qua mà không gặp sự cố gì, nhưng vào đêm 14 tháng 4 năm 1912, con tàu đã tiếp cận một khu vực được cho là có núi băng trôi.

Thuyền trưởng Smith cho biết vào năm 1907 rằng ông “không thể nghĩ đến bất kỳ điều kiện nào có thể khiến con tàu mắc cạn” và rằng “việc đóng tàu hiện đại đã vượt qua điều đó”.


Menurut đại dương
Số mùa đông 1985/86 (tập 28, số 4), vào ngày xảy ra thảm kịch “lần đầu tiên các hành khách đang tập luyện trên boong nhìn thấy băng trôi”, tuy nhiên “điều này không làm những du khách có kinh nghiệm lo lắng, họ đã giải thích cho những người khác rằng các con tàu trên đường cao tốc phía bắc thường gặp băng giá vào tháng Tư ”.

Read More :   MetLife Pet Insurance - Dapatkan Sebut Harga untuk Haiwan Kesayangan Anda

Tàu Titanic đã nhận được một loạt cảnh báo về băng trôi từ các tàu khác, bao gồm cả tàu Mesaba từ Atlantic Pass vào khoảng 9:40 tối và một lần nữa vào lúc 10:55 tối từ Leyland California gần đó. Tuy nhiên, con tàu Titanic vẫn tiếp tục lao tới với tốc độ tối đa.

Vào khoảng 11 giờ 40 phút, các trinh sát đã phát hiện ra một tảng băng trôi và để phản ứng lại, động cơ bị lật và con tàu đã được định hướng mạnh để tránh va chạm trực diện. Tuy nhiên, thay vào đó, con tàu Titanic đã lướt qua một bên của tảng băng trôi.

Những người do thám thời đó không hề hay biết, những người tin rằng họ đã tránh được thảm họa, phần lởm chởm của tảng băng bị nước che khuất đã thực sự khiến 5 khoang của Titanic, được cho là kín nước, bị vỡ.

Tàu Titanic chìm khi nào?

Với 5 khoang bị thủng, số phận của Titanic đã bị phong tỏa vì nó sẽ không thể sống sót sau hơn 4 khoang bị ngập.

Sau khi va vào tảng băng trôi, tàu Titanic bắt đầu chìm trước, khiến nhiều nước chảy từ khoang này sang khoang khác.

Vĩ độ 41 ′ 46N và Kinh độ 50 ′ 14W nơi tàu Titanic bị chìm

Vụ chìm tàu ​​diễn ra nhanh chóng khi boong tàu Titanic chìm xuống nước khoảng hai tiếng rưỡi sau khi va vào tảng băng, và Titanic bị vỡ làm đôi khi phần đuôi không được hỗ trợ của nó được nâng lên khỏi mặt nước, để lộ chân vịt. .

Trong khi tàu Titanic phát tín hiệu báo nạn vào khoảng 12 giờ 20 phút sáng ngày 15 tháng 4, tất cả các tàu nhận được tín hiệu đều ở quá xa nên không thể hỗ trợ.

Read More :   Hiểu hệ thống chấm điểm IRT tại UTBK SBMPTN 2021

Sau đó, nó được tiết lộ rằng Leyland California, nơi trước đó đã cảnh báo Titanic về băng, cách đó chưa đến 20 dặm vào thời điểm thảm họa – nhưng tín hiệu cầu cứu không nhận được do nhân viên điều hành vô tuyến đang làm nhiệm vụ.

Tàu Titanic va phải tảng băng trôi khoảng 20 phút trước nửa đêm ngày 14 tháng 4.
Vụ chìm tàu ​​kéo dài 2 giờ 40 phút và chìm vào rạng sáng ngày 15 tháng 4.
Con tàu bị chìm cách bờ biển Newfoundland, Canada khoảng 370 dặm về phía đông nam.
Bao nhiêu người đã chết?

Trong khi tàu Titanic có thể chứa hơn 3.000 người trên tàu, thì trên tàu chỉ có 20 thuyền cứu sinh, sức chứa chỉ 1.178 người.
Các vấn đề với các thuyền cứu sinh còn phức tạp hơn do những thuyền đó được phóng dưới công suất.
Ví dụ, chiếc xuồng cứu sinh đầu tiên sẽ có thể chứa 65 người, nhưng chỉ có 28 người còn lại trên tàu.

Sự hoảng loạn và hoang mang do vụ việc khiến gần như toàn bộ xuồng cứu sinh không được dỡ bỏ.

Các hành khách còn lại và phi hành đoàn đã tử vong khi tiếp xúc với nước lạnh ở nhiệt độ 2 ° C.
Loại tiếp xúc đột ngột với nước đóng băng này thường dẫn đến tử vong do đau tim hoặc do tiếp xúc với lạnh.

Sau khi Titanic bị chìm vào khoảng 02 giờ 20 ngày 15 tháng 4, các thuyền cứu sinh đầu tiên đã được tàu RMS Carpathia trục vớt lúc 04 giờ 10 để đáp lại lời kêu gọi cứu nạn trước đó của Titanic.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 1912, tàu Titanic bị chìm, giết chết 1.523 người – 815 hành khách và 688 thành viên thủy thủ đoàn. Chỉ có 706 người sống sót sau vụ đắm tàu ​​Titanic.

Source : gimana.net

Share