Tất cả các xe ô tô mới nên sàng lọc những người lái xe về việc uống rượu, Feds nói

Tất cả các xe ô tô mới nên sàng lọc những người lái xe về việc uống rượu, Feds nói

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia khuyến cáo rằng tất cả các phương tiện mới ở Hoa Kỳ phải được trang bị hệ thống theo dõi nồng độ cồn trong máu có thể khiến một người say xỉn không thể lái xe.

Khuyến nghị, nếu được thực hiện bởi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, có thể làm giảm các vụ va chạm liên quan đến rượu, một trong những tác nhân gây tử vong hàng đầu trên đường cao tốc Hoa Kỳ

Một nỗ lực mới để làm cho những con đường an toàn hơn đã được đưa vào một báo cáo được công bố hôm thứ Ba về một vụ tai nạn kinh hoàng năm ngoái, trong đó một người lái xe say rượu va chạm trực diện với một phương tiện khác gần Fresno, California và tử vong cả người lớn lái xe và bảy trẻ em.

Chủ tịch NTSB Jennifer Homendy cho biết trong một tuyên bố: “Công nghệ có thể đã ngăn chặn được tai nạn đau lòng này – cũng như nó có thể ngăn chặn hàng chục nghìn trường hợp tử vong do tai nạn do lái xe và chạy quá tốc độ mà chúng ta thấy hàng năm ở Hoa Kỳ”. “Chúng tôi phải sử dụng các công nghệ chúng tôi có ở đây ngay lập tức để cứu sống.”

NHTSA tuần này cho biết số người chết trên đường ở Mỹ đang ở mức khủng hoảng. Gần 43.000 người đã thiệt mạng vào năm ngoái, con số lớn nhất trong vòng 16 năm, khi người Mỹ quay trở lại đường phố sau các lệnh ở nhà của đại dịch. Theo cơ quan này, ước tính có khoảng 20.175 người chết vì tai nạn đường bộ trong nửa đầu năm 2022. Theo NHTSA, kể từ năm 2000, hơn 230.000 người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên quan đến những người lái xe say rượu.

Read More :   Tải xuống miễn phí Sayayin TV Apk cho Android

Các ước tính ban đầu cho thấy số người chết tăng trở lại trong nửa đầu năm nhưng giảm từ tháng 4 đến tháng 6 trong điều mà các nhà chức trách hy vọng là một xu hướng.

NTSB, không có cơ quan quản lý và chỉ có thể yêu cầu các cơ quan khác hành động, cho biết khuyến nghị này nhằm gây áp lực buộc NHTSA phải di chuyển. Nó có thể có hiệu lực trong ít nhất ba năm.

“Chúng tôi thấy những con số. Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để cứu sống ”, Homendy nói.

Bà cho biết NTSB đã thúc đẩy NHTSA nghiên cứu công nghệ sàng lọc rượu từ năm 2012. Bà nói: “Công nghệ được triển khai càng nhanh thì càng có nhiều mạng sống được cứu sống.

Khuyến nghị cũng kêu gọi các hệ thống giám sát hành vi của người lái xe và đảm bảo họ cảnh giác. Cô cho biết hiện nay nhiều ô tô có camera hướng tới người lái, điều này có khả năng hạn chế tình trạng lái xe bị suy giảm chức năng.

Công nghệ có thể cứu mạng sống không?

Homendy thừa nhận rằng việc hoàn thiện thử nghiệm Breathalyser sẽ mất nhiều thời gian. “Chúng tôi cũng biết rằng sẽ phải mất một thời gian trước khi NHTSA đánh giá những công nghệ nào có sẵn và cách một tiêu chuẩn có thể được phát triển.”

Một thông báo đã được để lại hôm thứ Ba yêu cầu NHTSA bình luận. Cơ quan này và một nhóm 16 nhà sản xuất ô tô đã cùng nhau tài trợ cho nghiên cứu giám sát nồng độ cồn từ năm 2008, thành lập một nhóm gọi là Hệ thống phát hiện rượu cho người lái xe.

Jake McCook, người phát ngôn của nhóm, cho biết nhóm đã thuê một công ty Thụy Điển để nghiên cứu công nghệ có thể tự động kiểm tra hơi thở của người lái xe để tìm nồng độ cồn và dừng phương tiện di chuyển nếu người lái xe bị suy yếu. McCook cho biết người lái xe sẽ không phải thổi vào vòi và một bộ cảm biến sẽ kiểm tra hơi thở của người lái xe.

Read More :   Video cho "LUMER SEKALI SARANG GONGGO INEM" nhanh chóng trở nên phổ biến trên Twitter, YouTube và Reddit.

Một công ty khác đang nghiên cứu công nghệ ánh sáng có thể kiểm tra nồng độ cồn trong máu trong ngón tay của một người. Công nghệ thở có thể sẵn sàng vào cuối năm 2024, trong khi công nghệ cảm ứng sẽ ra mắt sau đó khoảng một năm.

McCook cho biết có thể là một hoặc hai năm mô hình nữa trước khi các nhà sản xuất ô tô đưa công nghệ này vào các phương tiện mới.

Một khi công nghệ này đã trưởng thành, sẽ phải mất nhiều năm nữa nó mới có thể được tìm thấy trong hầu hết khoảng 280 triệu phương tiện giao thông trên các con đường của Hoa Kỳ.

Theo dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng năm ngoái, Quốc hội yêu cầu NHTSA yêu cầu các nhà sản xuất ô tô lắp đặt hệ thống giám sát nồng độ cồn trong vòng ba năm. Cơ quan có thể yêu cầu gia hạn. Trong quá khứ, những yêu cầu như vậy chỉ được thực hiện chậm.

Luật không quy định cụ thể về công nghệ, chỉ quy định rằng nó phải “giám sát thụ động” người lái xe để xác định xem họ có bị suy giảm chức năng hay không.

11.654 ca tử vong liên quan đến rượu

Theo số liệu của NHTSA, vào năm 2020, có 11.654 người chết vì tai nạn liên quan đến rượu. Đó là khoảng 30% tổng số ca tử vong trên đường của Hoa Kỳ và tăng 14% so với con số năm 2019, năm cuối cùng trước đại dịch coronavirus, NTSB cho biết.

Read More :   Penghospitalan COVID Quebec dengan penurunan besar dalam pesakit

Trong vụ tai nạn chết người có trong báo cáo, một người lái xe SUV 28 tuổi đang được lái xe về nhà từ bữa tiệc mừng năm mới 2021, nơi anh ta đã uống rượu. Chiếc SUV rẽ sang phía bên phải của Quốc lộ 33, băng qua đường giữa và đâm trực diện vào một chiếc xe bán tải Ford F-150 gần Avenal, California.

Chiếc xe bán tải chở Gabriela Pulido, 34 tuổi và 7 đứa trẻ, từ 6 đến 15 tuổi, về nhà sau chuyến đi đến Bãi biển Pismo. NTSB cho biết chiếc xe tải nhanh chóng bốc cháy và những người xung quanh không thể cứu được hành khách.

Nồng độ cồn trong máu của người lái xe SUV là 0,21%, gần gấp ba lần giới hạn luật pháp ở California. Anh ta cũng có cần sa trong hệ thống của mình, nhưng cơ quan cho biết lượng cồn quá đủ để làm suy giảm nghiêm trọng khả năng lái xe của anh ta. Theo báo cáo, chiếc SUV đang di chuyển với tốc độ 88 đến 98 dặm một giờ (142 đến 158 km một giờ).

Juan Pulido, 37 tuổi, có vợ và 4 người con đã chết trong vụ tai nạn, cho biết anh rất vui vì NTSB đang thúc đẩy việc kiểm tra nồng độ cồn vì nó có thể ngăn một người khác mất đi những người thân yêu. “Gia đình của họ phải sống với điều đó,” ông nói. “Nó sẽ không biến mất vào ngày mai.”

Luật sư Paul Kiesel của Pulido cho biết hệ thống giám sát lái xe cũng có thể ngăn ngừa tai nạn do các vấn đề y tế hoặc buồn ngủ, tiết kiệm đau đớn và hàng tỷ đồng chi phí điều trị tại bệnh viện.

Source : www.cbsnews.com

Share