Những điểm chính từ ngân sách nhỏ của Kwasi Kwarteng: Cắt giảm thuế tem phiếu thuế thu nhập

Những điểm chính từ ngân sách nhỏ của Kwasi Kwarteng: Cắt giảm thuế tem phiếu thuế thu nhập

gần một phần tư chặt chẽ

Thủ tướng mới vạch ra tầm nhìn kinh tế của mình cho đất nước (Ảnh: Getty Images)

Thủ tướng Kwasi Kwarteng đã trình bày ngân sách nhỏ được nhiều người mong đợi vào sáng nay, bao gồm những thay đổi lớn đối với các bộ phận của nền kinh tế Vương quốc Anh.

Nhiều thay đổi đã được chính phủ công bố, cũng như các kế hoạch về cách đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Ông nói hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của một “kỷ nguyên mới” cho chính phủ – nhưng bị chỉ trích vì cho rằng ngân sách của ông chỉ giúp ích cho những người giàu có và làm ít lợi ích cho những người bình thường.

Chúng tôi đã xem xét những điểm quan trọng nhất mà Thủ tướng đã giải quyết ngày hôm nay.

cuộc khủng hoảng hóa đơn năng lượng

Ông Kwarteng cho biết “sự trợ giúp đang đến” để giúp mọi người thanh toán hóa đơn năng lượng của họ khi Chính phủ cam kết rằng Bảo lãnh giá năng lượng sẽ giới hạn hóa đơn cho các hộ gia đình trung bình là 2.500 bảng Anh, tiết kiệm cho các hộ gia đình trung bình 1.000 bảng một năm.

Ông cho biết kế hoạch cứu trợ hóa đơn năng lượng sẽ giảm chi phí năng lượng bán buôn cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện và khu vực công của Vương quốc Anh.

Để xem video này, vui lòng bật JavaScript và xem xét nâng cấp lên trình duyệt web hỗ trợ video HTML5

cắt giảm thuế thu nhập

Ông Kwarteng cho biết ông sẽ hạ mức thuế thu nhập cơ bản xuống 19p vào tháng 4 năm 2023, sớm một năm.

Mức thuế thu nhập cao nhất, 45% đối với thu nhập trên 150.000 bảng Anh, sẽ được bãi bỏ hoàn toàn.

Giảm thuế tem

Việc cắt giảm thuế tem đã được công bố khi ông nói với Commons rằng “quyền sở hữu nhà là cách phổ biến nhất để mọi người sở hữu tài sản, từ đó chia sẻ sự thành công của nền kinh tế và xã hội của chúng ta”.

Kể từ hôm nay, tỷ lệ người mua nhà bắt đầu trả thuế tem sẽ tăng gấp đôi lên 250.000 bảng Anh.

Để xem video này, vui lòng bật JavaScript và xem xét nâng cấp lên trình duyệt web hỗ trợ video HTML5

Tỷ lệ mà những người mua lần đầu bắt đầu trả thuế tem cũng sẽ được tăng lên, lần này là 425.000 bảng Anh.

Và anh ta đã tăng giá trị của bất động sản, mà những người mua lần đầu có thể yêu cầu khoản cứu trợ, từ 500.000 bảng Anh lên 625.000 bảng Anh.

Ông nói rằng điều này sẽ ngăn 200.000 người nộp thuế hoàn toàn và là một đợt cắt giảm “vĩnh viễn” thay vì chỉ là một kỳ nghỉ lễ.

Tăng các khoản đóng góp cho an sinh xã hội có kế hoạch

Chính phủ của Boris Johnson cho biết họ sẽ tăng các khoản đóng góp an sinh xã hội để giúp tài trợ cho việc ứng phó với đại dịch Covid-19.

Nhưng ông Kwarteng đã loại bỏ các khoản đóng góp cho y tế và an sinh xã hội cũng như các khoản tăng đóng góp an sinh xã hội theo kế hoạch khác.

Điều này sẽ có hiệu lực vào ngày sớm nhất có thể, đó là ngày 6 tháng 11.

Ông vạch ra mong muốn của mình là làm cho hệ thống thuế trở nên “đơn giản hơn” và tuyên bố sẽ “tháo dỡ” Văn phòng Đơn giản hóa Thuế.

Tăng thuế rượu bia

Để xem video này, vui lòng bật JavaScript và xem xét nâng cấp lên trình duyệt web hỗ trợ video HTML5

Việc tăng thuế rượu sẽ được bãi bỏ và ông Kwarteng cho biết chính phủ cũng sẽ giới thiệu hình thức mua sắm miễn thuế VAT cho khách du lịch.

Giảm thuế doanh nghiệp

Việc tăng thuế doanh nghiệp theo kế hoạch cũng sẽ được cắt giảm, khiến Vương quốc Anh trở thành “nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất trong G20”.

Việc tăng thuế doanh nghiệp hiện được giữ ở mức 19%, tức là sẽ tiêu tốn 18,7 tỷ bảng Anh mỗi năm cho đến năm 2026.

Tiền thưởng cho nhân viên ngân hàng chưa vượt qua

Để xem video này, vui lòng bật JavaScript và xem xét nâng cấp lên trình duyệt web hỗ trợ video HTML5

Ông đã xác nhận gây tranh cãi về kế hoạch bãi bỏ giới hạn tiền thưởng của nhân viên ngân hàng.

Để tái khẳng định vị thế của Vương quốc Anh là trung tâm dịch vụ tài chính của thế giới, Thủ tướng cho biết ông sẽ “trình bày một gói cải cách quy định đầy tham vọng vào cuối mùa thu”.

“Khu đầu tư” hiệu quả về thuế

Để xem video này, vui lòng bật JavaScript và xem xét nâng cấp lên trình duyệt web hỗ trợ video HTML5

Một chủ đề thảo luận trước khi công bố ngân sách nhỏ là kế hoạch cho các “khu đầu tư” thân thiện với thuế đã được xác nhận hôm nay, điều này sẽ cho phép nới lỏng các quy định về quy hoạch ở một số khu vực được chỉ định và giảm thuế doanh nghiệp để khuyến khích đầu tư.

lạm phát

Theo Thủ tướng, đã có sự đồng thuận giữa các “nhà dự báo độc lập” rằng kế hoạch năng lượng của chính phủ “sẽ giảm lạm phát đỉnh khoảng 5 điểm phần trăm”.

Ông nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Anh đang thực hiện các bước để kiểm soát lạm phát và tuần này đã tăng lãi suất cơ bản, và chính phủ coi sự độc lập của ngân hàng là “bất khả xâm phạm”.

gần một phần tư chặt chẽ

Chính phủ mới đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt (Ảnh: Bloomberg qua Getty Images)

tăng trưởng kinh tế

Ông Kwarteng cũng nhấn mạnh rằng chính phủ muốn có một cách tiếp cận mới đối với tăng trưởng, nhằm đạt được xu hướng tăng trưởng là 2,5%.

Ông cho biết chính phủ sẽ toàn diện hơn trong cách tiếp cận tài khóa của mình trong tương lai và Văn phòng Trách nhiệm Tài khóa sẽ đưa ra dự báo kinh tế và tài khóa trước cuối năm nay, còn một giây nữa sẽ tiếp theo trong năm mới.

Gói năng lượng sẽ có giá khoảng 60 tỷ bảng Anh trong sáu tháng kể từ tháng 10 và sẽ được tài trợ phần lớn thông qua vay mượn chứ không phải là một khoản thuế thu được đối với lợi nhuận năng lượng như Lao động đã kêu gọi.

Một thông báo trong những tuần tới sẽ bao gồm “hệ thống lập kế hoạch, quy định kinh doanh, chăm sóc trẻ em, nhập cư, năng suất nông nghiệp và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.”

đình công

Các cuộc đình công gần đây là một chủ đề bàn tán lớn, vụ cuối cùng đã được công bố vào ngày hôm qua.

Liên minh Đường sắt, Hàng hải và Vận tải (RMT) cho biết 40.000 thành viên của Network Rail và 15 nhà điều hành tàu sẽ xuất cảnh vào ngày 8/10.

Để xem video này, vui lòng bật JavaScript và xem xét nâng cấp lên trình duyệt web hỗ trợ video HTML5

Ông Kwarteng cho biết, chính phủ đã công bố các điều kiện mới cho các công đoàn sẵn sàng đình công, đồng thời yêu cầu các công đoàn bỏ phiếu về các đề nghị trả lương.

Giới hạn đóng góp lương hưu

Thủ tướng cũng tuyên bố rằng ông sẽ “đẩy nhanh” cải cách trần phí lương hưu để nó không còn áp dụng đối với “phí phúc lợi được thiết kế tốt”.

Nó đã được nhận như thế nào?

Một số người nói vui, với Nigel Farage gọi đó là “ngân sách bảo thủ tốt nhất kể từ năm 1986”.

Nhưng đồng bảng Anh đã giảm so với đồng đô la và đồng euro sau khi nó được công bố.

Martin Lewis đã đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc, nói rằng “anh ấy thực sự lo ngại” nếu kế hoạch kinh tế Tory không hoạt động.

Shadow Chancellor Rachel Reeves cảm ơn Kwasi Kwarteng về “bản phác thảo toàn diện” về kỷ lục của Tories trong 12 năm cầm quyền qua.

Bà tiếp tục chỉ trích Thủ tướng mới, Liz Truss, với lý do bà là một bộ trưởng bảo vệ kỷ lục trước đây của chính phủ nhưng giờ muốn “phá vỡ kỷ lục thất bại của chính mình”.

Liên hệ với nhóm tin tức của chúng tôi bằng cách gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected]

Để biết thêm những câu chuyện như thế này, Ghé thăm trang tin tức của chúng tôi.

Source : metro.co.uk

Read More :   Pembuat filem Nashville membuat dokumentari mengenai pesta bujang
Share