Ngày Thế giới biết đọc biết viết: Trẻ em trực tuyến Châu Phi kêu gọi các bậc cha mẹ thực hiện nhiều cách tiếp cận khác nhau để giúp trẻ em có được các kỹ năng thiết yếu

Một tổ chức tập trung vào trẻ em, Child Online Africa, đang kêu gọi các bậc cha mẹ đa dạng hóa các phương pháp tiếp cận để giúp con họ có được các kỹ năng thiết yếu.

Theo nhóm này, các bậc cha mẹ hoàn toàn nên dành một chỗ cho công nghệ cho con cái của họ để chúng có thể làm tốt trong thế giới cạnh tranh toàn cầu, nhưng điều gì sẽ giúp chúng có được các kỹ năng đọc viết cơ bản là điều tối quan trọng.

Giám đốc điều hành của tổ chức, Awo Aidam Amenya, cho biết chính phủ và các bên liên quan khác cũng có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi bằng cách đưa phụ đề cùng ngôn ngữ trở thành một thực hành tiêu chuẩn để tăng cường kỹ năng đọc rộng rãi hơn, đặc biệt là đối với những người có thể có kỹ năng đọc và đọc cơ bản Kỹ năng viết đã học ở trường nhưng đòi hỏi sự tự tin và thực hành hơn nữa.

Lời kêu gọi này có trong một thông báo do tổ chức đưa ra để kỷ niệm Ngày Thế giới biết đọc biết viết.

Chỉ thị hành pháp nêu rõ: “Có một nơi cho công nghệ; đó là trẻ em cần những trải nghiệm xã hội tương tác chất lượng cao; kết nối chúng với ti vi, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử khác là một sự thay thế kém cho mục tiêu này ”.

Read More :   Video Viral Muzium Penuh Hotel Tiktok Panas Terkini 2021
Ngày Thế giới biết đọc biết viết: Trẻ em trực tuyến Châu Phi kêu gọi các bậc cha mẹ thực hiện nhiều cách tiếp cận khác nhau để giúp trẻ em có được các kỹ năng thiết yếu

Cô ấy nói rằng trong vài thập kỷ qua, giáo dục đã trao quyền cho mỗi thế hệ biết đọc biết viết tốt hơn thế hệ trước, đồng thời mở rộng sự tham gia và hòa nhập, tuy nhiên, tương lai của việc đọc viết cần phải vượt ra ngoài khả năng đọc viết để phát triển các kỹ năng nhằm củng cố sự hiểu biết và diễn đạt trong tất cả các hình thức của nó – truyền khẩu, văn bản và thông qua nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm kể chuyện và nghệ thuật.

Cô ấy nói rằng công bằng trong giáo dục phải bao hàm nhiều hình thức tri thức và biểu hiện của nhân loại. “Điều này có nghĩa là việc chuyển đổi không gian dạy chữ nên tính đến các ngôn ngữ bản địa, dân tộc thiểu số và những người học đa dạng về sắc tộc, những người có thể được tính trong số những người không đi học”, bà nói thêm.

Child Online Africa tin rằng biết đọc biết viết không chỉ làm phong phú thêm cuộc sống của một người mà còn tạo cơ hội cho mọi người phát triển các kỹ năng sẽ giúp họ cung cấp cho bản thân và gia đình của họ.

Cô ấy đã nói như vậy 70% trẻ 10 tuổi hiện đang ở trong tình trạng “nghèo đói trong học tập” và không thể đọc và hiểu một văn bản đơn giản.

Bà giải thích: “Đối với châu Phi cận Sahara, bao gồm cả Ghana, ước tính rằng một nửa số trẻ em của chúng tôi đi học mà không có được các kỹ năng cơ bản cơ bản (đọc viết và làm toán).

Read More :   Simon Easterby dành lời khen ngợi đặc biệt cho hai cầu thủ trẻ sau chiến thắng ấn tượng của Ireland

“Học Nghèo đói ”được định nghĩa là tỷ lệ học sinh lớp 4 sẽ không thể đọc và hiểu một câu chuyện đơn giản vào năm 2030.

Ngày 8 tháng 9 là một ngày dành riêng để kỷ niệm Ngày quốc tế biết đọc biết viết, có từ năm 1967, một sự kiện hàng năm do UNESCO tạo ra để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc biết đọc biết viết như một vấn đề nhân phẩm và nhắc nhở về các quyền mà xã hội có thể tiến tới bền vững. cuộc sống.

Source : www.myjoyonline.com

Share