MLB, NBA và NHL có thể mua lại chủ sở hữu lớn nhất của các mạng truyền hình thể thao trong khu vực:

MLB, NBA và NHL có thể mua lại chủ sở hữu lớn nhất của các mạng truyền hình thể thao trong khu vực:

MLB, NBA và NHL có thể sắp xếp mua lại chủ sở hữu thống trị của quốc gia đối với các mạng truyền hình thể thao khu vực, những người có tài chính không ổn định gây ra mối đe dọa ngày càng tăng cho các đội của họ, The Post đã biết được.

Bộ ba liên đoàn thể thao chuyên nghiệp dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu đàm phán với Diamond Sports, công ty vận hành 21 mạng Bally Sports khu vực chiếm hơn một nửa thị trường phát sóng địa phương trên toàn quốc, các nguồn tin thân cận cho biết.

Các nguồn tin cho biết một thỏa thuận tiềm năng đang xuất hiện khi Diamond – thuộc sở hữu của Sinclair Broadcasting có trụ sở tại Chicago – đã chảy ra tiền mặt và có thể dẫn đến việc nộp đơn phá sản nếu không tìm thấy hiệp sĩ trắng trong những tháng tới.

Sinclair đã thắng trong một cuộc đấu giá để mua Fox Sports Networks từ 20th Century Fox với giá 10,6 tỷ đô la vào đầu năm 2019, trao độc quyền phát sóng các trận đấu của 42 đội. Điều này bao gồm 14 đội MLB như St. Louis Cardinals và San Diego Padres; 16 đội NBA bao gồm Miami Heat; và 12 đội NHL bao gồm Detroit Red Wings.

Bản đồ của 19 mạng Bally Sports.
Sinclair đã thắng trong một cuộc đấu giá để mua Fox Sports Networks từ 20th Century Fox với giá 10,6 tỷ đô la vào đầu năm 2019, trao độc quyền phát sóng các trận đấu của 42 đội. Điều này bao gồm 14 đội MLB.
Bally thể thao
Trò chơi giữa Cincinnati Reds và St. Louis Cardinals
The Cardinals là một trong những đội được Bally Sports phát sóng.
AP

Nhưng ngay sau khi tiếp quản, những gã khổng lồ truyền hình cáp, bao gồm cả Charter Communications và Comcast, bắt đầu cắt giảm mức phí mà họ sẵn sàng trả cho thể thao trong khi cáp bị cắt. Trong khi đó, nhà cung cấp truyền hình vệ tinh Dish đã rút khỏi hoàn toàn các mạng thể thao trong khu vực, dẫn đến thiệt hại cho cái gọi là RSN vẫn chưa giảm kể từ đó.

20th Century Fox chia sẻ quyền sở hữu chung với News Corp., nhà xuất bản của New York Post.

Giờ đây, những người trong cuộc cho biết Diamond có thể mang về 3 tỷ đô la, bao gồm cả khoản nợ của nó, hiện đang giao dịch ở mức chiết khấu nặng 2 tỷ đô la. Sinclair dự kiến ​​sẽ đề xuất chuyển nhượng vốn chủ sở hữu của Diamond cho các chủ nợ, những người sau đó sẽ bán phần lớn hoạt động cho MLB, NBA và NHL, trong khi Diamond giữ lại một phần lợi ích thiểu số trong kinh doanh, các nguồn tin cho biết.

Read More :   Jimmy Garoppolo dan 49ers bersetuju dengan perjanjian setahun – Pro Sports Extra |

“Họ sẽ cung cấp nó cho cả ba giải đấu,” một nguồn tin thân cận cho biết. “Có một xác suất hợp lý rằng tất cả những điều này sẽ xảy ra. Đó là hướng đi của nó ”.

Chris Ripley, Giám đốc điều hành của Sinclair
Chris Ripley, Giám đốc điều hành của Sinclair
Nhóm phát thanh Sinclair

Nếu không đạt được thỏa thuận về một giải pháp được gọi là “giải pháp tuyệt vời”, thì khả năng các chủ nợ – chủ yếu là các quỹ đầu cơ đã tiếp quản khoản nợ khó khăn của Diamond – có thể buộc Diamond và Bally RSN của nó phá sản trong ba năm tới , tăng sáu tháng, các nguồn tin cho biết.

Mặc dù Diamond có tiền để tồn tại trong năm tới, nhưng về mặt kỹ thuật, công ty này đã vỡ nợ và các chủ nợ có thể sớm buộc nó phá sản, các nguồn tin thân cận cho biết.

Một nguồn tin thân cận với Diamond cho biết: “Tôi nghĩ Diamond đang bị các quỹ đầu cơ gây áp lực buộc phải đưa ra câu hỏi thanh lý sớm.

Một nguồn tin thân cận với Sinclair nói với tờ Post rằng các chủ nợ đã phóng đại quá mức khả năng buộc họ phải phá sản.

Diamond không kiểm soát quyền đối với bất kỳ đội nào ở New York. Nó trả tiền cho các đội để có bản quyền phát sóng địa phương trong các hợp đồng đôi khi kéo dài 25 năm, sau đó bán các chương trình cho các công ty truyền hình cáp và vệ tinh gần như hàng năm để kiếm lợi nhuận.

Diamond đã nói với các liên đoàn trong những ngày gần đây rằng họ có thể tiếp tục phát sóng các trò chơi trong trường hợp phá sản, nhưng sẽ không phải trả phí bản quyền cho các đội vì nó được bảo vệ chủ nợ, các nguồn tin thân cận cho biết.

Read More :   Apk Hack Akaun FF – file.papuanews.id
Rangers đấu với Detroit Red Wings
Diamond không kiểm soát quyền đối với bất kỳ đội nào ở New York.
KỊCH BẢN JASON CHO PO MỚI CỦA YORK

Trong một kịch bản phá sản, người mua RSN cũng có thể quyết định từ chối các giao dịch bản quyền phát sóng hiện có quá đắt và đồng ý với các giao dịch rẻ hơn, các nguồn tin cho biết. Với một số đội nhận được tới 30% thu nhập của họ từ quyền RSN, khả năng phá sản có thể ảnh hưởng đến bảng lương của các đội, những người trong cuộc tuyên bố.

“Đó là con bài mặc cả của Diamond”, một nhà đầu tư nợ lớn đang theo dõi tình hình cho biết.

Một quan chức của liên đoàn nói với tờ The Post rằng các liên đoàn đang làm việc với một kế hoạch dự phòng. MLB, chẳng hạn, sẵn sàng phát sóng các trò chơi ở thị trường địa phương, thu phí thông thường của các công ty truyền hình cáp và chuyển tiền thu được cho chủ sở hữu đội cho đến khi Diamond thoát khỏi tình trạng phá sản.

“Suy đoán được đưa ra bởi các nguồn ẩn danh chỉ là, suy đoán.” một phát ngôn viên của Diamond nói với tờ Post hôm thứ Ba. “Chúng tôi tận hưởng sự hỗ trợ đầy đủ của các đội, các giải đấu NBA và NHL và mong muốn tiếp tục làm việc với họ để chuyển đổi mô hình RSN.”

Trong khi đó, MLB, theo một số người trong cuộc, đã chấm dứt hiệu quả hy vọng cuối cùng của Diamond về việc tự tồn tại trong những tháng gần đây.

Diamond sẽ tung ra dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu vào ngày 26 tháng 9 để người tiêu dùng có thể trả khoản phí hàng tháng khoảng 20 đô la và xem các trò chơi tại thị trường quê nhà của họ mà không cần đăng ký cáp. Bởi vì các đội MLB là những đội duy nhất chơi trong những tháng mùa hè, điều đó được coi là điều cần thiết cho sự thành công của Diamond.

Read More :   KẾT QUẢ EZ2 Hôm nay Thứ Sáu, ngày 26 tháng 8 năm 2022

Tuy nhiên, MLB mới chỉ chuyển giao quyền phát trực tuyến cho 5 trong số 14 đội và yêu cầu thêm phí, mặc dù Diamond đã lập luận rằng những quyền đó nên được đưa vào hợp đồng hiện tại của họ với các đội – đã đổ lỗi riêng cho ủy viên MLB Rob Manfred trong vụ tranh chấp, các nguồn tin tuyên bố.

Ủy viên MLB Rob Manfred
Ủy viên MLB Rob Manfred đã bị buộc tội trong vụ tranh chấp quyền phát trực tuyến, các nguồn tin cho biết.
Corey Sipkin cho NY POST

“Các đội tin rằng Sinclair đang bị coi rẻ và sử dụng ủy viên này như một cái cớ”, một chủ sở hữu đội MLB nói với The Post.

MLB, NBA và NHL đều từ chối bình luận.

MLB, trong khi đó, đang xem xét tung ra dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình, sẽ phát sóng các trò chơi địa phương sớm nhất vào năm sau, The Post đưa tin độc quyền vào tháng 10. Các nguồn tin cho biết ở những nơi khác, Amazon hiện có khả năng mang các trò chơi địa phương và phát sóng chúng trên cơ sở khu vực. Apple, ESPN plus và thậm chí cả Peacock của NBC cũng vậy.

Vào đầu năm 2019, MLB đã hợp tác với Liberty Media trong một cuộc đấu thầu không thành công chống lại Sinclair cho các mạng thể thao Fox, mà Disney đã tách ra như một phần của thỏa thuận mua 21St Kỷ nguyên chó sói. Sau khi Sinclair giành được Fox RSN, công ty dự báo EBITDA 2019 là 1,6 tỷ USD.

Albert Pujols của các Hồng y St. Louis
Diamond có thể mang về 3 tỷ đô la cho các mạng lưới thể thao khu vực của mình, những người trong cuộc cho biết.
AP

Kể từ đó nó đã xuống dốc và đi lên. Sinclair’s Diamond đã báo cáo vào ngày 30 tháng 8 rằng EBITDA cả năm, hoặc thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao, sẽ rơi vào khoảng từ 183 triệu đến 200 triệu đô la.

Trong khi đó, Diamond có khoản nợ 8,5 tỷ đô la và trả khoảng 450 triệu đô la tiền lãi hàng năm, vì vậy nó chi tiêu gấp đôi số tiền kiếm được chỉ để trả lãi cho khoản nợ được xếp hạng rác của mình. Các trái phiếu cấp dưới nhất hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 20 xu so với đồng đô la.

Source : nypost.com

Share