McDonald’s đối mặt với vụ kiện phân biệt chủng tộc trị giá 10 tỷ đô la từ một tập đoàn truyền thông

McDonald’s đối mặt với vụ kiện phân biệt chủng tộc trị giá 10 tỷ đô la từ một tập đoàn truyền thông

(CNN) – McDonald’s đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 10 tỷ đô la do ông trùm truyền thông Byron Allen đưa ra vì tuyên bố rằng chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh không quảng cáo với các phương tiện truyền thông đen.

Một tòa án liên bang đã phán quyết vào tuần trước rằng Allen và công ty của anh, Allen Media Group, có thể cố gắng chứng minh trước tòa rằng McDonald’s đã vi phạm luật dân quyền.

Allen cho biết trong một thông cáo báo chí rằng chỉ một phần nhỏ – khoảng 5 triệu đô la trong ngân sách quảng cáo hàng năm 1,6 tỷ đô la của McDonald’s – dành cho các phương tiện truyền thông đen và rằng công ty “đã từ chối xuất hiện trên mạng của mình để quảng cáo,” bao gồm Kênh Thời tiết và hài .TV.

Ông cũng cáo buộc McDonald’s đã hạ hạng các đài truyền hình của mình xuống một “hạng người Mỹ gốc Phi” có ngân sách quảng cáo nhỏ hơn và đang ăn cắp hàng triệu đô la doanh thu hàng năm từ các đài.

“Đây là về sự kết hợp kinh tế của các công ty thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Phi vào nền kinh tế Hoa Kỳ,” Allen nói trong thông cáo. “McDonald’s lấy đi hàng tỷ người tiêu dùng Mỹ gốc Phi và hầu như không nhận lại được gì. Thâm hụt thương mại lớn nhất ở Mỹ là thâm hụt thương mại giữa châu Mỹ da trắng và châu Mỹ da đen, và McDonald’s bị phạm tội để duy trì sự chênh lệch đó. “

Read More :   Thủ lĩnh bộ lạc chống Taliban trong số 5 người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Pakistan Tin tức về Taliban của Pakistan

Đáp lại, luật sư Loretta Lynch của McDonald’s, người từng là Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ trong chính quyền Obama, cho biết bằng chứng cho thấy công ty không phân biệt đối xử và tuyên bố của Allen là “vô căn cứ.”

“Khiếu nại của họ liên quan đến doanh thu, không phải chủng tộc và những cáo buộc vô căn cứ của các nguyên đơn phớt lờ cả lý do kinh doanh hợp pháp của McDonald’s về việc không đầu tư nhiều hơn vào các kênh của mình và các mối quan hệ kinh doanh lâu dài của công ty với nhiều đối tác khác thuộc nhiều quyền sở hữu khác nhau.” thực tập tại công ty luật Paul Weiss.

Vụ kiện sẽ ra tòa vào tháng 5 năm 2023.

Đầu năm nay, McDonald’s đã thông báo rằng họ sẽ tăng quảng cáo giới thiệu các doanh nghiệp do người da đen làm chủ từ 2% lên 5% vào năm 2024. Công ty có một lịch sử rắc rối về các vụ kiện liên quan đến chủng tộc, bao gồm vào năm 2021 khi họ giải quyết vụ kiện của một người nhận quyền là người da đen, người cho rằng công ty đã hướng anh ta đến các nhà hàng ít sinh lời hơn ở những khu phố có thu nhập thấp, chủ yếu là người da đen vì cuộc đua của anh ta.

Công ty cho biết vào tháng 12 năm 2021: “Sự phân biệt đối xử không có chỗ đứng ở McDonald’s. người mà chúng tôi phục vụ. ”

Read More :   Alat FB Hack Hyper Cracker 2022

The-CNN-Wire ™ & © 2022 Cable News Network, Inc., một công ty Discovery của Warner Bros. Đã đăng ký Bản quyền.

Source : ksltv.com

Share