McCarthy giới thiệu chương trình nghị sự của GOP trong khi xem xét đa số Hạ viện và cái nhìn của Diễn giả

McCarthy giới thiệu chương trình nghị sự của GOP trong khi xem xét đa số Hạ viện và cái nhìn của Diễn giả

WASHINGTON – Vài tuần trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy hôm thứ Sáu đã công bố một chương trình lập pháp sâu rộng nhằm thống nhất hội nghị thường chia rẽ của ông và cho thấy những gì đảng viên Cộng hòa Hạ viện sẽ làm nếu cử tri phục hồi họ sẽ mang lại quyền lực.

Nền tảng Cam kết với nước Mỹ là đỉnh cao của hơn một năm làm việc và tập trung vào bốn trụ cột chính – kinh tế, an ninh và an toàn công cộng, tự do và trách nhiệm giải trình của chính phủ – những lĩnh vực mà đảng Cộng hòa cho rằng Tổng thống Joe Biden và đảng của ông đã không giải quyết được. kể từ khi ông nắm quyền kiểm soát Washington hai năm trước.

“Những gì chúng tôi sẽ phát hành ngày hôm nay là một cam kết đối với nước Mỹ ở Washington – không phải ở Washington, DC, Quận Washington, Pennsylvania. Bạn muốn biết tại sao không? Đó là về bạn; McCarthy nói với đám đông tại một nhà máy chế tạo kim loại tấm ở Monongahela, Pennsylvania, ngay bên ngoài Pittsburgh.

“Chúng tôi muốn cung cấp nó cho các bạn trên khắp cả nước. [so you] biết chính xác những gì chúng tôi sẽ làm nếu bạn tin tưởng chúng tôi và cho chúng tôi cơ hội để bắt đầu một hướng đi mới cho đất nước này. Nhưng sự tham gia là một kế hoạch – một kế hoạch cho một hướng đi mới ”.

McCarthy cho biết dự luật đầu tiên mà đảng Cộng hòa tại Hạ viện sẽ cố gắng thông qua vào năm tới nhằm mục đích vô hiệu hóa 80 tỷ đô la trong quỹ IRS mới đã được đưa vào Đạo luật Giảm lạm phát của Biden. Ông cũng cho biết đảng Cộng hòa sẽ hướng tới việc thông qua “Tuyên ngôn về Quyền của Phụ huynh”, điều này sẽ mang lại cho phụ huynh nhiều tiếng nói hơn trong chương trình giảng dạy trong trường học.

Read More :   AirPods Pro, 2 và 3: Thích thú với các chương trình giảm giá đáng kinh ngạc mới nhất cho tai nghe của Apple

McCarthy cũng cam kết thành lập một ủy ban Hạ viện để điều tra về Trung Quốc.

McCarthy cho biết, đảng Cộng hòa đã tham gia một chuyến lắng nghe với cử tri vào mùa hè này, chỉ ra những vấn đề mà ông cho rằng thường xuyên xuất hiện nhất: lạm phát, giá khí đốt và thực phẩm cao; Người di cư và ma túy fentanyl qua biên giới phía nam; tỷ lệ tội phạm gia tăng; và những học sinh trẻ bị bỏ lại sau việc đóng cửa trường học liên quan đến đại dịch.

Đảng Dân chủ “kiểm soát Hạ viện, Thượng viện, Nhà Trắng. Họ kiểm soát các ủy ban, họ kiểm soát các cơ quan… nhưng họ không có kế hoạch giải quyết tất cả các vấn đề mà họ tạo ra ”, McCarthy nói thêm.

Việc tiết lộ kế hoạch của McCarthy nhấn mạnh sự phá vỡ chiến lược với người đồng cấp Thượng viện của ông, Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell, R-Ky., Người đã quyết định không công bố chương trình lập pháp trước cuộc bầu cử. Thay vào đó, McConnell đang đặt cược rằng việc duy trì các cuộc tấn công vào Biden, người có xếp hạng phê duyệt là dưới nước, là tất cả những gì cần thiết để giành quyền kiểm soát Thượng viện từ đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, McCarthy tin rằng đảng Cộng hòa phải tuyên bố những gì họ đang làm để giành lại hạ viện, nơi họ kiểm soát lần cuối vào năm 2018.

Ví dụ, để chống lại giá khí đốt và năng lượng cao và giảm sự phụ thuộc vào nước ngoài, đảng Cộng hòa nói rằng họ muốn tăng sản lượng dầu và khí đốt tự nhiên trong nước và giảm một nửa thời gian của quá trình cấp phép.

Để đối phó với tình trạng tội phạm gia tăng, đảng Cộng hòa sẽ hỗ trợ thuê thêm 200.000 cảnh sát với tiền thưởng tuyển dụng. Họ cũng sẽ chấm dứt bỏ phiếu từ xa hoặc “ủy nhiệm”, được Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi giới thiệu như một biện pháp sức khỏe trong thời kỳ đại dịch nhưng vẫn được sử dụng.

Read More :   0 nhờ hiệp một xuất sắc. | Ghana tin tức trực tuyến

Cam kết với Mỹ kỷ niệm chương trình nghị sự “Hợp đồng với Mỹ” của Newt Gingrich, vào năm 1994 đã giúp đưa đảng Cộng hòa Hạ viện lên nắm quyền lần đầu tiên sau 40 năm. Gingrich được bầu làm diễn giả sau những kỳ thi giữa kỳ đó, một con đường mà McCarthy hy vọng sẽ đi theo.

quan sát viên bầu cử Đảng Cộng hòa có muốn giành lại Hạ viện vào ngày 8 tháng 11 hay không; Bạn phải chọn một mạng lưới chỉ có năm chỗ ngồi để kiểm soát.

Sau khi phát biểu trước các đảng viên Cộng hòa tại Điện Capitol hôm thứ Năm, Gingrich ca ngợi kế hoạch của McCarthy là “sâu sắc và phức tạp hơn nhiều” so với chương trình nghị sự của chính ông 28 năm trước đó. McCarthy’s đưa ra hơn 100 đề xuất chính sách, một trang web và một phần bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp các thành viên và ứng cử viên truyền đạt thông điệp của GOP tới cử tri, cựu phát ngôn viên cho biết.

“Sự thống nhất ở đó thật đáng kinh ngạc,” Gingrich nói khi bước ra khỏi cuộc tụ họp kín mít. “Ý tôi là, tôi đã rất ngạc nhiên khi các thành viên thường tìm lý do để không ở cùng nhau lại đứng lên và nói, ‘Chúng ta ở cùng một đội.'”

Ngoài ra còn có một mặt trận thống nhất bên cạnh McCarthy.

Hai người đàn ông của Đảng Cộng hòa từng giữ chức Chủ tịch lần cuối – John Boehner và Paul Ryan – đã bị lật đổ khỏi quyền lực sau các cuộc xung đột công khai với đảng Freedom Caucus cực hữu. Nhưng Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene, R-Ga., Đồng minh hàng đầu của Donald Trump và là một trong những nhân vật nổi bật nhất của Freedom Caucus, đã ngồi ngay sau McCarthy trên sân khấu hôm thứ Sáu. Một trong những thành viên ôn hòa nhất của GOP, Hạ nghị sĩ Ohio Dave Joyce.

Read More :   5 mẹo để có bụng phẳng ... Không tin thì có thể thử

“Nếu bạn nhìn xung quanh, chúng tôi có các thành viên ở đây từ New York đến biên giới với Tony Gonzales. Chúng tôi có những người có cách tiếp cận khác nhau, từ Dave Joyce đến Marjorie Taylor Greene, “Hạ nghị sĩ Guy Reschenthaler, R-Pa., Người đã giới thiệu McCarthy và đại diện cho khu vực nơi triển khai diễn ra.

“Nhưng đằng sau Kevin McCarthy, tất cả chúng tôi đều đoàn kết. Anh ấy là người đoàn kết bữa tiệc. Anh ấy là người nghĩ ra kế hoạch này. Anh ấy là người sẽ mang số đông trở lại với chúng tôi ”.

Các đảng viên Dân chủ thừa nhận họ đang đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ trong việc nắm giữ Hạ viện, nhưng họ tin rằng họ có động lực tăng sau khi Tòa án Tối cao bỏ phiếu để lật ngược quyền phá thai và một chuỗi chiến thắng về mặt lập pháp.

Vào cuối thứ Sáu, Biden sẽ đưa ra lời bác bỏ tại một sự kiện vận động tranh cử ở Washington, DC, chỉ ra sự hồi sinh trong ngành sản xuất của Mỹ và sự phục hồi của nền kinh tế sau cuộc suy thoái COVID, các phụ tá cho biết. Ông cũng sẽ vận động để thông qua Đạo luật Chống lạm phát vào mùa hè này, nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Hạ nghị sĩ New York Sean Patrick Maloney, người đứng đầu chiến dịch của Đảng Dân chủ Hạ viện cho chu kỳ 2022, chế giễu kế hoạch GOP chịu ảnh hưởng của Gingrich, nói rằng, “McCarthy đang làm nóng thức ăn thừa.”

“Thật khó để thực hiện cam kết với Mỹ khi một loạt các thành viên của bạn sắp cam kết,” Maloney nói.

Source : www.nbcnews.com

Share