Lãi suất tăng. Vậy tại sao tài khoản tiết kiệm của bạn vẫn thanh toán 0,13%?

Lãi suất tăng.  Vậy tại sao tài khoản tiết kiệm của bạn vẫn thanh toán 0,13%?

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố vào thứ Tư rằng lãi suất sẽ tăng tăng lãi suất chuẩn của nó lần thứ năm trong năm nay Mục tiêu 3,25%. Nhưng những người Mỹ hy vọng được hưởng lợi từ việc tỷ lệ tài khoản tiết kiệm của họ tăng tương tự đã không gặp nhiều may mắn trong năm nay.

Tất nhiên, lãi suất tài khoản tiết kiệm đã tăng, nhưng chúng đang tụt lại so với tốc độ do Cục Dự trữ Liên bang đặt ra – cũng như mức tăng của các sản phẩm dựa trên lãi suất khác như thế chấp và lãi suất thẻ tín dụng, cả hai đều tăng mạnh trong năm nay.

Theo khảo sát hàng tuần của Bankrate về các tổ chức tính đến ngày 21 tháng 9, tài khoản tiết kiệm truyền thống trung bình chỉ trả dưới 0,13%. Trong khi đó, các công ty cho vay thế chấp hiện tính phí trên 6%Một mức chưa từng thấy kể từ năm 2008, trong khi thẻ tín dụng tính phí APR 21,59% cho thẻ mới, cao hơn hai điểm phần trăm so với đầu năm, LendingTree cho biết.

Điều này đang trở thành một thực tế đau đớn đối với những người tiết kiệm: trong khi lãi suất cao hơn 9 tháng trước, các ngân hàng đang đưa ra mức lợi suất thấp hơn nhiều lạm phát nóng nhất trong bốn thập kỷ. Nó chắc chắn tốt hơn lợi nhuận mà các nhà đầu tư cổ phiếu và trái phiếu đã được hưởng trong năm nay – với chỉ số S&P 500 giảm hơn 20% tính đến thời điểm hiện tại – nhưng khoảng cách giữa tài khoản tiết kiệm và lãi suất chuẩn của Fed có nghĩa là người tiết kiệm tiếp tục bị tụt lại phía sau.

Read More :   HOT Sisters Sliders Thử thách tập luyện cơ bụng!

Ken Tumin, chuyên gia ngân hàng tại DepositAccounts.com, cho biết: “Thật không may, tỷ suất sinh lợi thực tế vẫn âm – trong trường hợp này, nó là âm vì tỷ lệ lạm phát vẫn còn quá cao”. “Tôi hy vọng rằng nếu Fed cuối cùng có thể đưa lạm phát xuống mức bình thường hơn, bạn sẽ thấy một số lợi nhuận thực sự tích cực, nhưng tiếc là bây giờ không phải như vậy.”

Ngân hàng: Không dùng tiền mặt

Tumin cho biết các tài khoản tiết kiệm đã đưa ra mức lãi suất thấp hơn trước đợt tăng lãi suất hôm thứ Tư so với cách đây 3 năm khi lãi suất quỹ liên bang ở mức tương tự. Ông nói thêm, lãi suất tiết kiệm có thể sẽ tăng trong những ngày tới nhưng vẫn có khả năng tụt hậu so với mức tăng 0,75 điểm phần trăm của Fed.

Ví dụ: lợi nhuận trung bình của các tài khoản tiết kiệm truyền thống vào tháng 2 năm 2019 là 0,2%, so với mức trung bình ngày 21 tháng 9 là 0,13%.

Lý do, Tumin nói, bắt nguồn từ thực tế là trong bối cảnh tiền gửi tăng vọt trong thời kỳ đại dịch, các ngân hàng truyền thống đã không phải tăng lãi suất để thu hút khách hàng. Về bản chất, các ngân hàng có tiền mặt mà họ sử dụng để tài trợ cho các khoản vay của họ. tiết kiệm đã nhảy trong đại dịch khi người Mỹ cắt giảm chi tiêu cho du lịch và giải trí trong bối cảnh chính phủ khóa cửa, trong khi việc bơm tiền mặt thông qua ngân phiếu kích cầu và cứu trợ đại dịch đã giúp củng cố nguồn tiền mặt của họ.

Read More :   Peter Van Auker dan Nesta Cooper: Bagaimana Mereka Bertemu? Butiran Tentang Hubungan Mereka

Tumin lưu ý: “Nhiều người đã gửi tiền tiết kiệm thêm vào ngân hàng. “Đã có rất nhiều năm lãi suất thấp trong thập kỷ qua khiến nhiều người tiêu dùng có điều kiện để có lãi suất thấp và có thể không tìm kiếm lãi suất cao hơn như trước đây, đặc biệt là tại các ngân hàng truyền thống nơi bạn không nhận được nhiều Hữu ích khi tôi mua sắm xung quanh. “

Một điểm sáng: tài khoản trực tuyến

Có một lựa chọn cho những người tiêu dùng muốn giữ tiền của họ tại các ngân hàng truyền thống và tối đa hóa lợi nhuận của họ: Chuyển sang ngân hàng trực tuyến, Tumin nói.

“Bằng cách không duy trì mạng lưới chi nhánh, đó là một khoản giảm chi phí lớn [online banks] có thể đặt lãi suất huy động cao hơn thay vì điều hành các chi nhánh và nhân sự, “ông nói.

Theo DepositAccounts.com, tài khoản tiết kiệm trực tuyến trung bình cung cấp 1,81% trong tháng Chín. Mặc dù nó tốt hơn nhiều so với mức 0,13% được cung cấp bởi các ngân hàng truyền thống, nhưng nó vẫn thấp hơn mức tương đương 2,21% được cung cấp bởi các ngân hàng trực tuyến vào tháng 2 năm 2019.

“Nhưng 1,81% là gấp 10 lần gạch và vữa,” Tumin lưu ý. “Bạn có nhiều động lực hơn để chuyển tiền của mình đến các ngân hàng trực tuyến.”

Cách mua sắm xung quanh để có giá tốt hơn

Có rất nhiều trang web tài chính tổng hợp lãi suất hiện tại được cung cấp bởi một loạt các ngân hàng, từ DepositAccounts.com đến Bankrate.com và Nerdwallet.

Read More :   ONE 161 xem trước và dự đoán: Petchmorakot vs. Tawanchai

Tumin khuyên bạn nên giữ tài khoản séc của bạn với ngân hàng bạn hiện đang sử dụng, nhưng hãy tìm kiếm tỷ lệ tiết kiệm tốt hơn với ngân hàng trực tuyến.

Khi bạn tìm thấy một dịch vụ mới, bạn có thể liên kết tài khoản séc cũ của mình với tài khoản tiết kiệm trực tuyến mới, ông nói. Điều này giúp bạn chuyển tiền giữa các tài khoản dễ dàng hơn mà vẫn được hưởng lợi từ tỷ lệ cao hơn của tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

Nhưng hãy đọc bản in đẹp và đảm bảo rằng bạn biết những dịch vụ nào được cung cấp – hoặc không được cung cấp – bởi ngân hàng trực tuyến, Tumin khuyến nghị. Ông lưu ý rằng đôi khi các ngân hàng trực tuyến nhỏ hơn không có cùng các dịch vụ hoặc khả năng quản lý các chuyển đổi phức tạp như các tổ chức truyền thống lớn hơn. Ví dụ: một số có thể không quản lý được tài khoản chung hoặc tài khoản ủy thác.

“Hầu hết các ngân hàng trực tuyến đang tăng lãi suất, có thể không nhanh bằng Fed, nhưng họ đã có những đợt tăng lãi suất khá đáng kể”, Tumin nói. “Bạn sẽ thấy lãi suất cao hơn so với khi bạn giữ nó ở một ngân hàng truyền thống.”

Source : www.cbsnews.com

Share