Là Công viên phía Tây Bắc, được đặt theo tên nhà thơ và nạn nhân Holocaust Gertrud Kolmar, những người thân yêu của cô ấy thề sẽ giữ cho câu chuyện của cô ấy tồn tại

Là Công viên phía Tây Bắc, được đặt theo tên nhà thơ và nạn nhân Holocaust Gertrud Kolmar, những người thân yêu của cô ấy thề sẽ giữ cho câu chuyện của cô ấy tồn tại

CÔNG VIÊN IRVING CŨ – Hàng trăm người đã tụ tập ở Phía Tây Bắc vào Thứ Năm để tôn vinh nhà thơ Đức-Do Thái Gertrud Kolmar với những cống hiến trong công viên mang tên bà.

Công viên trước đây được đặt tên theo Đại lộ Kolmar, ám chỉ một thị trấn ở biên giới Pháp và Đức. Giờ đây, với những dải ruy băng màu vàng và một tấm bảng mới, nó tưởng nhớ nhà thơ bị đánh giá thấp đã chết trong Holocaust.

Các nhà lãnh đạo thành phố và cộng đồng, sinh viên và hàng xóm đã lấp đầy Công viên Kolmar, 4143 N. Kolmar Ave., tại buổi lễ tái hiến của nó với thông điệp hãy đứng lên chống lại sự căm ghét và ghi nhớ lịch sử — hoặc, trong trường hợp này là lịch sử của họ.

Buổi lễ diễn ra năm tháng sau khi các quan chức của Quận Park nhất trí thông qua yêu cầu phân khu lại, và gần hai năm sau khi người dân khu Northwest Side phát động chiến dịch để có sân chơi mang tên tác giả. Những nỗ lực của họ đã nhận được sự ủng hộ của quốc tế và hàng trăm chữ ký.

Sự công nhận: Colin Boyle / Câu lạc bộ Khối ChicagoPaul Chodziesner, họ hàng của Gertrud Kolmar, chụp ảnh chân dung tại buổi lễ tái hiến cho Công viên Gertrud Kolmar tại Công viên Irving vào ngày 22 tháng 9 năm 2022.

Paul Chodziesner, sống ở Úc và là cháu của Kolmar, đã đến Chicago để dự lễ. Đó là một trải nghiệm đặc biệt khó diễn tả thành lời, anh nói.

Chodziesner, người đã biết về những nỗ lực tái tạo của công viên thông qua một câu chuyện của Block Club, muốn cộng đồng nhớ đến Kolmar không chỉ là một nạn nhân của Holocaust, mà còn là “một trong những nhà thơ vĩ đại của thế kỷ 20.”

Kolmar sinh năm 1894 ở Berlin và chết trong trại tập trung Auschwitz năm 1943. Cô đã viết hơn 450 bài thơ, hai tiểu thuyết ngắn, truyện ngắn và các tác phẩm khác và tiếp tục công việc của mình trong cuộc đàn áp của Đức Quốc xã trước và trong Thế chiến thứ hai.

Read More :   Pautan tiktok matahari terbenam mendedahkan klip terbaru

Mặc dù Kolmar không được biết đến nhiều trong cuộc đời của mình, nhưng thơ ca và các tác phẩm văn học của bà đã trở nên thành công sau chiến tranh và được so sánh với Emily Dickinson. Chỉ sau khi bà qua đời và sau Holocaust, công việc và ảnh hưởng của bà mới được tôn vinh ở Đức.

Sự công nhận: Colin Boyle / Block Club Chicago Neighbors đã để lại những dải ruy băng màu vàng với thông điệp hòa bình tại buổi lễ cống hiến cho Công viên Gertrud Kolmar ở Công viên Irving vào ngày 22 tháng 9 năm 2022.Sự công nhận: Các tập sách mỏng của Colin Boyle / Block Club Chicago được phân phát tại buổi lễ cải tạo của Công viên Gertrud Kolmar tại Công viên Irving vào ngày 22 tháng 9 năm 2022.

Ông Chodziesner tự hào kể về câu chuyện của gia đình mình và hy vọng việc xây dựng lại công viên sẽ dạy cho các thế hệ trẻ về tác động của Thảm sát Holocaust đối với các gia đình, ông nói.

“Tôi và gia đình có nhiệm vụ đảm bảo rằng chúng tôi không bao giờ quên những gì đã xảy ra và tôi hy vọng rằng thông qua giáo dục và nâng cao nhận thức, điều này có thể tránh được trong tương lai”, Chodziesner nói.

Chodziesner rất biết ơn vì đã được liên kết với cộng đồng Chicago, những người đã dẫn dắt những nỗ lực của công viên. Thông qua công việc của cô, anh đã gặp những người thân không quen biết, những người cũng muốn duy trì di sản của Kolmar, anh nói.

Toby Kaufmann-Buhler, một người anh họ xa của Chodziesner, đã đi từ Indiana để tham dự buổi lễ sau khi biết về nỗ lực cống hiến thông qua Block Club. Nghệ sĩ âm thanh và video đề cập đến các mối liên hệ và câu chuyện trong gia đình, đồng thời kết hợp các bài thơ của Kolmar vào tác phẩm video thử nghiệm của mình.

Read More :   Du lịch CHAOS đến London khi ga Oxford Circus đang được sơ tán trong giờ cao điểm buổi sáng

“Đó là lý do tại sao rất nhiều chủ đề của cô ấy liên quan đến động vật và thiên nhiên [her poetry] Kaufmann-Bühler nói: “Nó rất dễ tiếp cận theo cách đó và tuyệt vời cho những đứa trẻ thích viết lách và làm thơ. “Điều đó thật tuyệt vời [the rededication] là trong công viên nhỏ nhưng rất nhiều khu phố này. Cá nhân tôi nghĩ cô ấy sẽ đánh giá cao nó bởi vì cảm giác về thiên nhiên và vùng lân cận là rất quan trọng đối với cô ấy. ”

Sự công nhận: Colin Boyle / Block Club Chicago Một đứa trẻ chơi trong sân chơi trong buổi lễ cống hiến của Công viên Gertrud Kolmar ở Công viên Irving vào ngày 22 tháng 9 năm 2022.

Với các học sinh từ trường trung học Schurz và trường tiểu học Belding tham dự, các hướng dẫn viên của thành phố cũng chia sẻ tầm quan trọng của việc giáo dục thế hệ tiếp theo thông qua văn học của Kolmar, nêu bật những anh hùng vô danh và lịch sử khai hoang.

Park District đã hỗ trợ. Rosa Escareno cho biết việc tôn vinh Kolmar là một lời nhắc nhở cộng đồng tìm hiểu thêm về lịch sử của khu phố của họ – và đặc biệt là những người phụ nữ đã định hình nên lịch sử.

“Đây là về tuổi trẻ của chúng ta. … Là một phụ nữ, tôi rất vinh dự khi biết rằng có 72 công viên trong Quận được đặt theo tên của phụ nữ, “Escareno nói với đám đông. “Khi bạn đến thăm những công viên như thế này, câu chuyện của họ bắt nguồn từ những anh hùng và cảnh sát.”

Sự công nhận: Colin Boyle / Block Club Thượng nghị sĩ Sara Feigenholtz viết “Cầu mong ký ức của cô ấy là một điều may mắn” bằng tiếng Do Thái trên dải băng màu vàng tại lễ hiến tặng công viên Gertrud Kolmar ở Irving Park vào ngày 22 tháng 9 năm 2022.Sự công nhận: Colin Boyle / Block Club Chicago Các quan chức được bầu, giáo dân và phóng viên của Block Club Chicago, Ariel Parrella-Aureli nắm tay cầu nguyện tại buổi lễ tái hiến công viên Gertrud Kolmar ở Irving Park ngày 22 tháng 9 năm 2022.

Read More :   MUAT TURUN SAHAJA (2022)

Thị trưởng Lori Lightfoot cho biết việc xây dựng lại công viên – lấy cảm hứng từ những nỗ lực của giới trẻ để đổi tên Công viên Douglass thành North Lawndale – có thể mở đường cho các công viên và đài tưởng niệm khác trong thành phố được đổi tên theo những người phụ nữ có ảnh hưởng trong lịch sử.

Với sự tàn bạo và chiến tranh trong thế giới ngày nay, điều quan trọng hơn là phải duy trì lịch sử và “đúng sai” thông qua các sáng kiến ​​cộng đồng như chiến dịch đặt tên cho Công viên Old Irving, Lightfoot nói.

Lightfoot nói: “Nếu chúng ta không học được những bài học của lịch sử, tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng chúng ta sẽ lặp lại chúng, và điều đó sẽ xảy ra với thành phố của chúng ta. “Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với những khoảnh khắc như thế này – chúng tôi đang nâng tầm câu chuyện này, nơi chúng tôi cho con mình cơ hội để thực sự học hỏi và trở thành người lưu giữ sự thật của chúng tôi.”

Đăng ký Block Club Chicago, một tòa soạn báo 501 (c) (3) độc lập, do nhà báo điều hành. Chúng tôi thực hiện từng xu báo cáo từ các quận của Chicago.

Nhấp vào đây để ủng hộ Block Club với khoản đóng góp được khấu trừ thuế.

Cảm ơn bạn đã đăng ký Block Club Chicago, một tòa soạn báo 501 (c) (3) độc lập, do nhà báo điều hành. Chúng tôi thực hiện từng xu báo cáo từ các quận của Chicago. Nhấp vào đây để ủng hộ Block Club với khoản đóng góp được khấu trừ thuế.

Nghe podcast It’s All Good: A Block Club Chicago:

nguồn

Source : localtoday.news

Share