Khu tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam bị phá hoại ở DC

Khu tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam bị phá hoại ở DC

Quỹ Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam cho biết hôm thứ Tư rằng những kẻ phá hoại đã tấn công địa điểm của nó ở Washington, DC

Các bức ảnh do tổ chức công bố cho thấy các khu vực đã bị đốt cháy, bao gồm cả nơi đặt vòng hoa và bảng chỉ dẫn tên.

“Chúng tôi rất buồn khi báo cáo rằng những kẻ phá hoại đã tấn công Khu tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington, DC trong tuần này. Một vòng hoa được đặt trên tường đã bị đốt cháy, cũng như một trong những cuộn tên của chúng tôi, “quỹ này cho biết trong một bài đăng trên Facebook. “Hãy biết rằng chúng tôi đang làm việc với các cơ quan hữu quan về việc này và sẽ thay thế điểm danh trong thời gian sớm nhất.”

Cảnh sát Công viên Hoa Kỳ nói với Fox News Digital trong một tuyên bố qua email vào thứ Tư rằng họ đã nhận được một báo cáo về hành vi phá hoại tại đài tưởng niệm vào khoảng 9:30 sáng theo giờ ET Thứ Ba.

“Một vòng hoa bằng nhựa và một phần của cuốn sách mục lục đã bị đốt cháy,” nó nói. “Cuộc điều tra về vấn đề này đang diễn ra và bất kỳ ai có thông tin đều được yêu cầu liên hệ với USPP theo số 202-379-4877 hoặc gửi email tới [email protected]

Cuốn sách thư mục đã bị đốt cháy.
Cuốn sách thư mục đã bị đốt cháy.
Quỹ tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam

Tim Tetz, Giám đốc quan hệ công chúng của Quỹ Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam, nói với Fox News Digital hôm thứ Năm rằng vụ giết người là một “thảm kịch”, lưu ý rằng tình trạng vô luật pháp đã leo thang trong khu vực trong những năm gần đây.

Read More :   Liên kết tải xuống Alight Motion Mod Apk 2022

“Đó là trường hợp của tất cả các di tích khác, và vì bất cứ lý do gì, qua nhiều năm mọi người đều nhận ra sự linh thiêng của nơi này. Và tất nhiên, sự tôn nghiêm đó đã hoàn toàn bị phá hủy vào tối thứ Hai, ”anh lưu ý.

Vụ việc xảy ra cùng ngày, cảnh sát công viên đã bắt giữ Shaun Ray Deaton, 44 tuổi ở Bloomington, Indiana, vì bị cáo buộc phá hoại phần bên ngoài của Tượng đài Washington bằng sơn đỏ.

Một vòng hoa tưởng niệm cũng bị phá hủy.
Một vòng hoa tưởng niệm cũng bị phá hủy.
Quỹ tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam

Deaton bị buộc tội xâm nhập, giả mạo và phá hoại.

Cảnh sát Park cho biết có thể sẽ nộp thêm nhiều cáo buộc trong khi cuộc điều tra về vụ việc vẫn tiếp tục.

Khu vực xung quanh đài tưởng niệm đã tạm thời bị đóng cửa.

Vào sáng thứ Tư, đội bảo tồn di sản đã bắt đầu dọn dẹp căn cứ và một bức ảnh được đăng sau đó trong ngày không cho thấy dấu vết của thông điệp thô tục.

“Đội chúng tôi giỏi! Cảm ơn đội bảo tồn lịch sử đã hoàn thành tốt công việc “, Dịch vụ Công viên Quốc gia viết.

Source : nypost.com

Share