Khi nào, bao lâu và làm thế nào để hồi sinh nó

Khi nào, bao lâu và làm thế nào để hồi sinh nó

Thời kỳ ngủ đông của cây cà chua là một phần tự nhiên trong vòng đời của chúng. Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về thời gian, những việc cần làm để giữ cho nó tồn tại và cách hồi sinh nó.

Chăm sóc cây hoa cà độc dược: khi nào, làm gì và làm thế nào để hồi sinh
Pinterest

Tìm hiểu về quá trình ngủ đông của cây xyclamen là điều cần thiết để duy trì một cây khỏe mạnh và sẽ ra hoa năm này qua năm khác.

Điều mà nhiều người không hiểu là sự khác biệt giữa cây cà gai leo chết và cây không hoạt động. Sự nhầm lẫn này thường dẫn đến việc tưới quá nhiều hoặc các vấn đề khác, hoặc thậm chí bỏ đi một cây hoàn toàn tốt.

Trong hướng dẫn về thời kỳ ngủ đông tự nhiên của cây cà chua này, tôi đã chia sẻ mọi thứ bạn cần biết để giúp chúng vượt qua thời kỳ ngủ đông tự nhiên hàng năm một cách thành công.

Cây cà gai leo có ngủ không?

Mặc dù hầu hết các loài cây thuộc họ anh thảo đều ngủ đông mỗi năm, nhưng không có gì lạ khi một số loài bỏ qua chúng. Môi trường đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Với điều kiện hoàn hảo trong nhà với nhiệt độ mát mẻ và thậm chí tưới nước, chúng có thể vui vẻ tỉnh táo quanh năm và thậm chí tiếp tục nở hoa.

Nhưng trong môi trường sống tự nhiên, chúng ra hoa vào mùa đông và không hoạt động trong những tháng mùa hè. Chu trình này rất quan trọng để chúng tiết kiệm nước và tồn tại ở nhiệt độ cao.

Tôi có nên để cây cà gai leo của mình nghỉ ngơi không?

Nếu cây cà gai leo của bạn có dấu hiệu ngủ đông, bạn cần cho phép nó.

Cố gắng ngăn chặn điều này bằng cách thêm nhiệt, ánh sáng hoặc nước sẽ không làm quá trình ngừng hoạt động và thay vào đó có thể giết chết nó.

Cây hoa cà gai leo khỏe mạnh
Cây hoa cà gai leo khỏe mạnh

Khi nào cây cà gai leo nghỉ ngơi?

Mùa hoa cà chua ngủ đông khiến hầu hết mọi người ngạc nhiên. Hiểu được thời điểm mong đợi và thời gian tồn tại của nó có thể giúp bạn hành động theo các tín hiệu tự nhiên của nó.

Thời gian nghỉ ngơi của Cyclamen

Không giống như nhiều loài cây khác, chúng ưa lạnh và ghét nóng. Đây là cách một cây hoa anh thảo phát triển mạnh và nở hoa vào mùa đông và không hoạt động vào mùa hè.

Vào mùa xuân, khi nhiệt độ ấm hơn đến gần và quá trình ra hoa kết thúc, nó bước vào giai đoạn ngủ đông và ở đó để chờ thời tiết mùa hè khô nóng.

Cây cà gai leo ở trạng thái ngủ đông trong bao lâu?

Chính xác thời gian nghỉ ngơi của một cây cà chua phụ thuộc vào một vài yếu tố, chủ yếu là khí hậu và nhiệt độ.

Chúng bước vào giai đoạn không hoạt động khi trời nóng hơn 70 ° F và giữ nguyên như vậy trong 2-3 tháng.

Vì vậy, thời gian phụ thuộc vào khí hậu địa phương của bạn. Nhưng bạn có thể mong đợi sẽ thấy những dấu hiệu đầu tiên vào khoảng đầu đến giữa mùa xuân.

Chúng thường thức dậy và xuất hiện với những chiếc lá mới xuất hiện vào mùa thu khi bên ngoài bắt đầu lạnh.

Cây cà gai leo của tôi không nghỉ ngơi

Khi cây cà gai leo của bạn không ngủ đông, nó có thể đang ở trong môi trường trong nhà lý tưởng. Đừng lo lắng, điều này không phải là hiếm và không có gì phải lo lắng.

Nhiệt độ mát mẻ và tưới nước phù hợp có thể giữ cho chúng tươi tốt. Chúng thậm chí có thể tiếp tục nở hoa chỉ với một vài chiếc lá rụng vào mùa hè.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, đừng cố ép nó ngủ, hãy cứ tiếp tục làm những gì bạn đang làm.

Cây cà gai leo khỏe mạnh không ngủ đông
Cây cà gai leo khỏe mạnh không ngủ đông

Làm thế nào bạn có thể biết nếu một cây cà chua đang ngủ đông?

Hiểu được các dấu hiệu của một cây cà chua ngủ đông là chìa khóa để đối phó với nó. Sử dụng các mẹo và thông tin dưới đây để giữ cho anh ấy sống sót trong thời gian nghỉ ngơi.

Úa vàng của lá trước khi cây ngủ đông
Úa vàng của lá trước khi cây ngủ đông

Cây cà gai leo trông như thế nào khi nó ở trạng thái ngủ đông?

Khi một cây cà gai leo ở trạng thái ngủ đông, trông giống như nó đã chết, điều này không may có nghĩa là nhiều người đã vứt nó vào thùng rác.

Khi chu kỳ bắt đầu, lá sẽ chuyển sang màu vàng và sau đó màu nâu khi chúng rũ xuống và từ từ chết trở lại.

Cuối cùng, hầu hết nếu không muốn nói là tất cả các lá sẽ chết và rụng đi, để lại bạn không có gì ngoài cái củ trên mặt đất.

Cây cà gai leo của tôi đã chết hoặc không hoạt động?

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết nếu cây cà chua của bạn đã chết hoặc không hoạt động? Có một số cách dễ dàng để kiểm tra điều này.

Đầu tiên là mùa giải. Khi nó chết trở lại vào đầu mùa xuân sau thời kỳ ra hoa khỏe mạnh, có lẽ nó đang bước vào mùa ngủ đông.

Thứ hai là kiểm tra bóng đèn để đảm bảo nó đầy đặn và chắc chắn. Nếu nó bị héo hoặc nhão và mềm, nó có thể đang bị thối và có thể không sống được.

Cyclamen bước vào giai đoạn không hoạt động của nó
Cyclamen bước vào giai đoạn không hoạt động của nó

Cách bảo quản cây cà chua ngủ đông

Bảo quản thích hợp cây cà chua ngủ đông của bạn là một phần quan trọng trong sự sống còn của chúng. Chúng phải được giữ ở nơi mát, khô và tối.

Ngay sau khi bạn thấy lá bắt đầu chuyển sang màu vàng, hãy di chuyển chúng ra khỏi nhiệt độ nóng đến nơi tránh xa mọi ánh sáng.

Khi tất cả các tán lá đã chết, hãy cắt bỏ nó ở phần gốc. Bạn có thể để chúng thẳng trong chậu hoặc nhặt củ và cất rễ trần.

Lê trên cây thuộc họ anh thảo
Lê trên cây thuộc họ anh thảo

Chăm sóc cây cà chua ngủ đông

Chăm sóc một cây cà chua ngủ đông không thể dễ dàng hơn – hãy chuẩn bị nó để bảo quản và bỏ qua nó!

Sau khi cắt bớt lá, bạn hãy phủi lớp đất trên cùng để lộ ra củ. Điều này cho phép nó thở một chút. Sau đó để ở nơi thoáng mát, khô ráo và tối và để yên trong vòng 2-3 tháng.

Có nên tưới cây trong thời kỳ ngủ đông không?

Bạn không nên tưới cây khi cây đang ngủ đông vì chúng rất dễ bị thối rễ trong thời gian này.

Điều này rất quan trọng và cũng dễ thực hiện miễn là bạn bảo quản ở nơi khô ráo.

Vì vậy, đừng tưới nước cho chúng và để chúng tránh ẩm cho đến khi chúng sẵn sàng thoát ra khỏi trạng thái ngủ đông.

Cây cà gai leo của tôi đang nghỉ ngơi
Cây cà gai leo của tôi đang nghỉ ngơi

Làm thế nào để loại bỏ cây cà chua

Khi bạn đã thành công giúp cây cà chua của mình vượt qua giai đoạn ngủ đông, điều quan trọng là phải biết cách làm cho chúng sống lại. Những lời khuyên của tôi dưới đây sẽ giúp bạn thức dậy và có một khởi đầu mới lành mạnh.

Khi nào đánh thức cây cà gai leo khỏi chế độ ngủ đông

Hầu hết các cây họ cà chỉ cần 8-10 tuần ngủ đông, hoặc nhiều nhất là 3 tháng.

Sau 2 tháng, hãy bắt đầu kiểm tra của bạn. Nếu bạn thấy dấu hiệu của những chiếc lá mới, chúng có thể đến từ nơi cất giữ.

Nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống sau 3 tháng hoặc vào giữa mùa thu, hãy kiểm tra bóng đèn để đảm bảo bóng đèn chắc chắn. Nếu vậy, bạn có thể tự bắt đầu quá trình này.

Làm thế nào để hồi sinh một cây cà gai leo không hoạt động

Quá trình hồi sinh cây cà chua ngủ đông bắt đầu bằng việc ngâm nước tốt. Sau nhiều tháng không có độ ẩm, bóng đèn thường rất khô và cần thêm một chút nỗ lực để bù nước.

Nếu nước chỉ chảy qua chậu, hãy ngâm nó vào xô trong 10 phút. Sau đó vớt ra và để cho hết nước thừa.

Di chuyển nó đến một nơi mát mẻ với ánh sáng. Nếu lá của bạn đã có lá, hãy tiếp tục chăm sóc bình thường. Nếu không, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy những tán lá mới trước khi tưới lại.

Mất bao lâu để một cây cà gai leo thức dậy?

Tùy thuộc vào các điều kiện, thường mất một vài tuần để một cây cà gai leo thức dậy từ giai đoạn ngủ đông.

Sau khi bù nước và đặt nó ở nơi có ánh sáng, bạn sẽ thấy những chiếc lá nhỏ mới xuất hiện trong vòng 2-3 tuần. Thêm 2-3 tuần sau đó, hoa mới sẽ xuất hiện.

Cây anh thảo ngủ đông hoàn toàn
Cây anh thảo ngủ đông hoàn toàn

Các câu hỏi thường gặp

Ở đây tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về khả năng ngủ đông của cây cà chua. Nếu của bạn không có trong danh sách, vui lòng thêm nó vào phần bình luận bên dưới.

Cây cà gai leo ngủ đông vào tháng mấy?

Tháng chính xác mà cây cà chua chết phụ thuộc vào nơi bạn sống. Nó thường bắt đầu vào mùa xuân khi nhiệt độ ổn định trên 70 ° F trong ngày.

Cây cà gai leo có ngủ vào mùa đông không?

Không, cây cà gai leo không nghỉ vào mùa đông. Đây là thời điểm trong năm mà chúng nên nở rộ và phát triển mạnh. Thời gian nghỉ ngơi bình thường của họ là vào mùa hè.

Cây cà gai leo có ngủ không?

Có, cây cà gai leo trong nhà có thể không hoạt động, nhưng một số không thể. Nó phụ thuộc vào nhiệt độ mà chúng tiếp xúc cùng với các yếu tố môi trường khác.

Bây giờ bạn đã biết thời gian dự kiến ​​trong năm và các dấu hiệu của thời kỳ ngủ đông của cây si, bạn sẽ không bao giờ vô tình loại bỏ một cây sống. Sử dụng các mẹo của tôi để điều hướng qua khoảng thời gian nghỉ ngơi để bạn có thể tận hưởng thời gian của mình năm này qua năm khác.

Tìm hiểu thêm về sách điện tử về cách chăm sóc cây trồng trong nhà vào mùa đông

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách trồng cây trồng quanh năm khỏe mạnh, thì cuốn sách điện tử Chăm sóc cây nhà mùa đông của tôi là dành cho bạn. Nó chỉ cho bạn cách làm cho cây trồng trong nhà của bạn phát triển mạnh. Tải xuống bản sao của bạn ngay hôm nay.

Thông tin thêm về trạng thái ngủ đông

Chia sẻ các mẹo về thời gian ngủ đông của cây cà chua của bạn trong các bình luận bên dưới.

Pinterest
Làm gì với cây cà chua ngủ đông và mẹo để hồi sinh chúng

Source : getbusygardening.com

Read More :   Pautan Video Viral Ica Yang Dicari Netizen
Share