Jababeka giới thiệu khu vực Correctio theo phong cách Thung lũng Silicon của Indonesia

Jababeka giới thiệu khu vực Correctio theo phong cách Thung lũng Silicon của Indonesia

Jakarta, Gizmology – Nhà phát triển bất động sản Jababeka đang chuẩn bị xây dựng khu vực “Thung lũng Silicon của Indonesia” mang tên Correctio. Cung cấp một hệ sinh thái cho phép hợp tác cho các công ty khởi nghiệp, học viện, doanh nghiệp và chính phủ.

Giám đốc PT Jababeka Tbk Sutedja Sidarta Darmono cho biết Correctio không chỉ là hiện thực hóa một lĩnh vực, mà là những gì nó có thể cung cấp cho cộng đồng. Như nhà khoa học máy tính người Mỹ Paul Graham đã nói, bản chất của Thung lũng Silicon là cộng đồng của nó.

“Correctio có một hệ sinh thái mạnh mẽ dựa trên 4.0 cung cấp cho các công ty khởi nghiệp và ngành công nghiệp tiếp cận các tổ chức nghiên cứu, vốn đầu tư mạo hiểm, chính phủ, các nhà cung cấp giải pháp công nghệ và các giải pháp sản xuất được tích hợp trong một lĩnh vực”, Sutedja nói khi khai trương Correctio, trích dẫn trên báo chí phát hành, thứ Năm (8/9).

Theo Jababeka, Correctio có ba trụ cột, đó là Xã hội 5.0., Công nghiệp 4.0. và TOD (Phát triển định hướng quá cảnh). Các công ty khởi nghiệp và công nghiệp tại Correctio được cho là xuất phát từ những sinh viên tốt nghiệp Đại học Tổng thống hoặc các trường đại học nổi tiếng khác thông qua chương trình hackathon, kết quả của sự hợp tác giữa Jababeka và BISA AI.

Jababeka tin rằng sự bền vững của công ty khởi nghiệp Correctio sẽ tiếp tục vì các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó có tiềm năng được sử dụng bởi 2.000 ngành công nghiệp từ 30 quốc gia chiếm đóng khu vực Jababeka.

Read More :   Pemohon baucar perumahan bergelut dengan halangan | Tempatan

Cũng nên đọc: Thâm Quyến: Hy vọng và tương lai của Thung lũng Silicon của Trung Quốc

Thung lũng Silicon ở quận Jababeka

CỐ ĐỊNH KHỞI ĐỘNG GRAND
Khánh thành Correctio ở khu vực Jababeka

Sutedja giải thích rằng Correctio sẽ có trụ sở tại Cikarang, Tây Java. Khu vực này sẽ là nơi phát triển của một số cơ sở hỗ trợ khu vực trong tương lai.

Ông giải thích: “Một số cơ sở đẳng cấp thế giới đang được phát triển trong khu vực này, sẵn sàng hỗ trợ sự phát triển của Công nghiệp 4.0 và Xã hội 5.0, chẳng hạn như các trung tâm chỉ huy thông minh và nhiều thành phố khác dựa trên TOD để tạo điều kiện tiếp cận”.

Correctio được cho là có tiềm năng lớn vì nó trùng với sự kết tụ của khu vực công nghiệp lớn nhất châu Á, khu vực đã thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nước này.

Jababeka cho biết đảng của ông cũng đã mở ra cánh cửa cho các công ty khởi nghiệp và các ngành công nghiệp tiếp tục phát triển và sản xuất các đổi mới và giải pháp dựa trên công nghệ tại Correctio. Điều này được thực hiện nhờ các quan hệ đối tác được thiết lập với BRIN, Indogen, BISA AI, Telkomsel, Mitsubishi Heavy Industries (MHI), Auk Industries, Gamatechno, Arcstone, Sembcorp và PIDI của Bộ Công nghiệp.

Ngoài ra, Correctio cung cấp một không gian đặc biệt cho các công ty khởi nghiệp trong Phòng thí nghiệm chế tạo của Jababeka (FabLab), cho phép các công ty khởi nghiệp tự do sáng tạo và tạo ra các giải pháp sáng tạo thông qua các phương tiện khác nhau, có thể là máy móc, robot hoặc AI.

Read More :   2024 tối: Pence trở lại Iowa để cử hành Bữa tối của Đảng Cộng hòa

Trong thực tế của Công nghiệp 4.0. và Society 5.0, Jababeka, cùng với các đối tác như Telkomsel, cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp với mạng 5G, cơ sở Internet vạn vật (IoT), hệ thống tòa nhà thông minh và mạng viễn thông cáp quang, cũng như cung cấp cơ sở hạ tầng công nghiệp hỗ trợ khác.

Source : gizmologi.id

Share