Ít nhất tám người bị thương trong vụ nổ tòa nhà chung cư ở Chicago

Ít nhất tám người bị thương trong vụ nổ tòa nhà chung cư ở Chicago

Ít nhất tám người bị thương khi tầng cao nhất của một tòa nhà chung cư ở Chicago phát nổ vào sáng thứ Ba (Ảnh: CBS)

Ít nhất tám người bị thương khi tầng cao nhất của một tòa nhà chung cư ở Chicago phát nổ vào sáng thứ Ba (Ảnh: CBS)

Ít nhất tám người bị thương hôm thứ Ba khi một vụ nổ xuyên qua một tòa nhà chung cư ở Chicago trong một sự cố khiến “thương vong hàng loạt”, nhà chức trách cho biết.

Ba trong số những người bị thương được cho là đang trong tình trạng nguy kịch, Sở Cứu hỏa Chicago cho biết.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng theo giờ địa phương trên Đại lộ Central và West End ở khu vực lân cận Nam Austin và làm sập toàn bộ tầng trên cùng của căn hộ.

Tầng cao nhất của tòa nhà đã sụp đổ phần lớn khi các mảnh vỡ rơi đầy đường dân cư bên dưới.

“Đây là một vụ nổ đã được xác nhận, nhưng chưa rõ nguồn gốc của vụ nổ”, sở cứu hỏa cho biết trong một tweet.

Sáu người đàn ông và hai phụ nữ, tất cả đều được nhà chức trách cho là người lớn, đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực.

Một trong những nạn nhân đang ở trong tòa nhà đối diện với vụ nổ, Phó Ủy viên Cảnh sát Marc Ferman cho biết trong một cuộc họp báo tại địa điểm xảy ra vụ nổ.

Cư dân của một tòa nhà liền kề cũng đã được sơ tán. Vào lúc 11:15 sáng theo giờ địa phương, các quan chức cho biết họ tin tưởng rằng mọi người đã chạy khỏi các tòa nhà bị ảnh hưởng.

Cư dân của tòa nhà chung cư bên kia đường nói với Chicago Sun-Times rằng họ nghĩ rằng có một trận động đất khi họ nghe và cảm nhận được vụ nổ làm rung chuyển ngôi nhà của họ.

“Tôi đang ở trong phòng tắm để đánh răng và mọi thứ trong phòng tắm rơi xuống”, Brice Collier nói với Sun-Times. “Tôi nghĩ đó là một trận động đất.”

Shannon Nelson, bạn của Collier, đã mô tả lại nỗi kinh hoàng mà cô đã trải qua.

“Nó giống như một cuộc tấn công khủng bố. Điều đó ngay lập tức hiện ra trong đầu tôi. Bạn chỉ thấy điều đó trên TV, ”Nelson nói.

Một người hàng xóm, Terrill Townes, nghe thấy tiếng nổ cách địa điểm hai dãy nhà và nói với tờ báo rằng nó nghe “giống như một quả bom”.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ, nhưng Cục Rượu, Thuốc lá và Súng và Chất nổ và Đội Đánh bom Cảnh sát Chicago đã được gọi đến hiện trường để điều tra.

Các nhà dân khác trong khu vực cũng đã được sơ tán và lục soát, các quan chức cho biết.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot cho biết trong một tuyên bố: “Suy nghĩ của tôi là với những người bị thương và phải di dời ở quận Austin sau vụ sập tòa nhà. Chúng tôi cũng phải cảm ơn những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm của Sở Cứu hỏa Chicago, những người đang làm việc để giảm bớt các điều kiện nguy hiểm. ‘

Liên hệ với nhóm tin tức của chúng tôi bằng cách gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected]

Để biết thêm những câu chuyện như thế này, Ghé thăm trang tin tức của chúng tôi.

Source : metro.co.uk

Read More :   Hari ini 'Wordle', 25 September: Balas, petua, bantuan untuk Wordle #463
Share