Hướng dẫn khiêm tốn của bạn về ly rượu

Hướng dẫn khiêm tốn của bạn về ly rượu

Vào thời điểm này trong năm, nhiều người phá vỡ ly rượu vang đỏ của họ, trong khi những người khác vẫn không hiểu tất cả những lời thổi phồng về đồ thủy tinh là gì. Đồ thủy tinh đựng rượu có hàng chục hình dạng và kích cỡ, và các kiểu rượu khác nhau được phục vụ trong những chiếc ly thể hiện rõ nhất đặc tính của rượu. Vì vậy, bí quyết để làm sáng ly tốt nhất cho rượu vang bạn uống là gì?

Bí mật lớn: Không có cách nào sai để uống rượu vang. Cho dù bạn đang uống từ một chiếc coupe cổ điển, một chiếc cốc cách nhiệt hay một chiếc cốc solo với đá viên, rượu vang ngon sẽ thể hiện đặc tính tuyệt vời của nó để có một trải nghiệm thú vị bất kể thế nào.

Điều quan trọng nhất cần nhớ về nghệ thuật của đồ thủy tinh là những chiếc ly này thể hiện một câu chuyện chia sẻ rượu và muốn nâng cao trải nghiệm uống rượu. Những ý tưởng xung quanh các hình thức khác nhau của chúng không phải là các quy tắc uống rượu, mà là các chiến lược để làm nổi bật tính cách của một loại rượu.


Đầu tiên, sự khác biệt chính giữa ly thủy tinh có gốc và ly thủy tinh là nhiệt độ. Rượu trong ly bị ảnh hưởng bởi sức nóng của tay bạn, vì vậy cầm vào thân ly sẽ giúp giữ nhiệt ở mức tối thiểu.

Thứ hai, tôi thấy rằng việc cầm rượu sẽ giúp tôi suy nghĩ về những gì tôi muốn làm với rượu. Tôi muốn xoay nó xung quanh và hít thật sâu hương thơm, hay tôi muốn giữ chặt nó vào mũi để hít hà? Những chiếc ly hình bát lớn hơn rất thích hợp để xoáy, trong khi những chiếc ly mỏng hơn và tinh tế hơn sẽ đưa rượu đến tận mũi của bạn.

Read More :   Muat turun Mod Apk dan Versi Lite X8 Sandbox Pro Terkini

Có hai loại ly rượu trắng chính: ly tiêu chuẩn (đôi khi được gọi là Sauvignon) và ly chardonnay. Các loại rượu vang trắng nhẹ như Sauvignon Blanc và Albariño thường được phục vụ trong các ly rượu vang trắng tiêu chuẩn.

Nhưng Chardonnay không phải là loại rượu vang trắng duy nhất được nhấm nháp từ chiếc ly cùng tên của nó. Những chiếc bát tròn hơn này rất phù hợp với những phong cách như Bịt mắt Blanc de Noir của Công ty Rượu Prisoner năm 2021. Đây là một hỗn hợp Pinot Noir ép trắng có những hạt Viognier màu hồng đào lớn, vì vậy tôi sẽ uống nó từ ly Chardonnay để hấp thụ tất cả những hương vị đó.


Khi nói đến rượu vang đỏ, bạn có nhiều lựa chọn. Có một ly rượu vang đỏ tiêu chuẩn mà bạn có thể nhận ra. Đây là những loại lý tưởng cho những người uống Zinfandel và Syrah khi họ ủ rượu trong ly và khóa hương vị. Khi bạn có một loại rượu như sự pha trộn đa chủng loại, lõi mềm của Tank Winery với một hương vị khó quên từ quá trình hấp thụ cacbonic, bạn sẽ muốn có một ly rượu giúp bạn hấp thụ tất cả các hương vị khác nhau.

Các ly Bordeaux và Burgundy lớn hơn một chút. Ly Bordeaux lớn được thiết kế để cho phép nhiều ethanol bay hơi hơn để không làm bạn bị ngạt mũi. Điều này làm cho nó tốt cho Merlot và Cabernet Sauvignon, mặc dù ở Hoa Kỳ, xe taxi California thường được phục vụ trong một ly lớn hơn. Ly màu đỏ tía có thành rộng giúp thu thập nhiều hương vị hơn, vì vậy nó là tốt nhất cho Gamay và Pinot Noir.

Read More :   Tiêu đề hôm nay: 20.000 thành viên APC đảng cho PDP, Osinbajo gặp gỡ sinh viên Harvard

Nhưng hãy nhớ rằng các loại màu đỏ khác nhau không phải lúc nào cũng giới hạn ở một loại kính. Một ly Zinfandel nhẹ và đầy hương vị có thể được phục vụ tốt nhất trong một ly tiêu chuẩn, nhưng phong cách táo bạo và phong phú hơn như Josh’s Bourbon Cask Aged Zinfandel có thể được hưởng lợi từ quá trình oxy hóa trong ly Bordeaux hoặc lớp vỏ giữ mùi thơm của ly Burgundy.


Bây giờ bạn là một chuyên gia về đồ thủy tinh, vì vậy bạn có thể đoán tại sao sáo sâm panh có hình dạng độc đáo của chúng. Đầu tiên, đó là chiếc coupe cổ điển. Những chiếc ly tinh tế này mang lại bất kỳ bong bóng nào gần với khuôn mặt của bạn để nâng cao trải nghiệm rượu vang sủi tăm, nhưng chúng không giữ được cacbonat hoặc hương vị tốt, vì vậy ly ống sáo hiện đại hơn thường là lựa chọn của tôi cho rượu vang sủi bọt.

Ngoài ra còn có một ly hoa tulip lớn hơn một chút, loại ly này ít được nhìn thấy hơn nhưng hoàn hảo cho các loại rượu như Grand Brut Rosé của Sonoma Cutrer, loại rượu sủi bọt yêu thích của tôi mà tôi đã nếm cho đến nay trong năm nay. Có rất nhiều hương vị, độ sâu và độ ngậy trong rượu vang này đến nỗi việc thưởng thức nó trong một chiếc ly lớn hơn một chút sẽ làm tăng hương thơm. Đó cũng là lý do tại sao một số phục vụ rượu vang sủi bọt trong một ly thủy tinh trong suốt đa năng hoặc tiêu chuẩn để có nhiều không gian hơn.

Read More :   Đọc My Hero Academia Chương 365 Manga RAW Rò rỉ và ngày phát hành

Bây giờ cho câu hỏi cuối cùng: bạn cần loại đồ thủy tinh nào trong nhà? Tôi đứng trước những gì tôi đã nói trước đây: bạn không cần một ly cụ thể để thưởng thức rượu ngon. Cho dù ví tiền của bạn nói không với những chiếc ly đắt tiền hay bạn không có đủ chỗ cho một bộ sưu tập lớn, thì vẫn có rất nhiều lý do chính đáng để bạn chọn không đổ đống vào những chiếc ly dành riêng cho rượu.

Nhưng thiếu kiến ​​thức không nên là một trong những lý do đó. Những chiếc ly uống rượu không quá phức tạp một khi bạn nắm được lý thuyết đằng sau chúng, và những chiếc ly sành điệu dành cho các món yêu thích của gia đình không chỉ dành riêng cho giới thượng lưu uống rượu. Nếu bạn có một loại rượu yêu thích mà bạn luôn uống ở nhà, thì sẽ rất thú vị nếu có một bộ đồ thủy tinh mát mẻ cho phép bạn thưởng thức hương thơm và hương vị nhiều hơn nữa.

Bạn có cần từng ly rượu, ngay cả khi bạn không uống từng ly rượu? Chắc là không. Nhưng liệu rượu vang hoàn hảo trong chiếc ly hoàn hảo có thể là món quà hoàn hảo để trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi? Chắc chắn rồi.

Source : www.pastemagazine.com

Share