Donald Trump đối mặt với vụ kiện pin sex theo ‘luật sống còn’ mới E Jean Carroll

Donald Trump đối mặt với vụ kiện pin sex theo ‘luật sống còn’ mới E Jean Carroll

E. Jean Carroll, nhà báo tuyên bố cô đã bị Donald Trump cưỡng hiếp tại một cửa hàng bách hóa ở New York nhiều thập kỷ trước, có kế hoạch kiện anh ta về tội quấy rối tình dục theo luật “người sống sót” mới của bang vào cuối năm nay – và các luật sư của cô muốn làm đó bây giờ và chất vấn Trump trong lời tuyên thệ.

Trong một lá thư hồi tháng 8 cho thẩm phán liên bang New York, được công bố hôm thứ Ba, luật sư của Carroll nói với tòa rằng hành động pháp lý nghiêm túc đang được tiến hành.

Vấn đề đã được đưa ra trong hồ sơ tòa án liên quan đến vụ kiện gần đây của Carroll chống lại cựu tổng thống. Cô đã kiện Trump khi ông vẫn còn ở Nhà Trắng, cho rằng cô đã bị bôi nhọ khi Trump nói rằng những tiết lộ của nhà báo trong cuốn hồi ký của cô là dối trá, thêm vào đó là một lời mỉa mai rằng “cô ấy không phải là mẫu người của tôi.”

Mặc dù các cáo buộc cơ bản đề cập đến các cáo buộc tấn công tình dục chống lại tỷ phú bất động sản, bản chất của vụ kiện không được thiết kế để truy tố Trump về hành vi bị cáo buộc thực sự.

Điều đó đã thay đổi.

Roberta A. Kaplan, luật sư của nhà báo, cho biết trong lá thư gửi thẩm phán rằng Carroll hiện đang chuẩn bị nộp một vụ kiện riêng theo Đạo luật dành cho người lớn sống sót của New York “vào ngày sớm nhất có thể”, ngày 24 tháng 11.

Read More :   Berikut adalah Pesaing untuk Kejohanan Juara

Kaplan cũng giải thích rằng Trump – như ông đã làm trong hầu hết các phiên tòa muộn – từ chối tiết lộ bằng chứng do tòa án ủy quyền.

Trump “vẫn không sẵn sàng cung cấp bất kỳ tài liệu nào” trong cuộc khám phá, chứ không phải “một tài liệu duy nhất”, Kaplan viết.

Do đó, cô ấy nói, Trump nên được kéo vào một căn phòng để làm chứng sẽ thẩm vấn ông ta về lời tuyên thệ – một bài tập đáng xấu hổ có thể lấy ra thông tin đáng nguyền rủa từ cựu tổng thống. Và vì đây là một phiên tòa dân sự, bất kỳ câu hỏi nào mà Trump từ chối trả lời đều có thể được giải thích theo cách xấu nhất có thể – ngay cả như một sự thừa nhận.

Bức thư của Kaplan được viết cho một Kaplan khác: Thẩm phán quận Hoa Kỳ Lewis A. Kaplan, người giám sát vụ việc phỉ báng và trước đó đã chỉ đạo cả hai bên chia sẻ thông tin với nhau. (Không có mối quan hệ nào được biết đến giữa cả hai.)

Trong một phản hồi ngắn gọn vào ngày 11 tháng 8, luật sư Alina Habba của Trump cáo buộc luật sư của Carroll đã đánh lừa thẩm phán bằng cách “liên tục hiểu sai các nỗ lực điều tra mà các bên đã thực hiện cho đến nay.”

“Thật vậy, bức thư chứa rất nhiều tuyên bố sai lệch dường như nhằm mục đích làm cho nó có vẻ như là [Trump] Habba viết. “Đó chỉ là không phải như vậy.”

Read More :   Sập đập ở Nam Phi, 5 người chết

Tuy nhiên, lá thư của Habba tiết lộ rằng Trump – một lần nữa – ẩn sau con dấu của tổng thống và từ bỏ các ID đã hết hạn để giữ bằng chứng cho công chúng. Habba bảo vệ việc Trump sử dụng “đặc quyền hành pháp” để ngăn Carroll lấy được một số tài liệu liên quan đến cách anh ta tấn công nhân vật của cô bằng lời nói khi anh ta còn ở Nhà Trắng.

Vụ kiện tiếp theo của Carroll có thể có một kết quả rất khác – và nghiêm trọng hơn – so với vụ phỉ báng hiện tại.

Trong vụ kiện tụng hiện tại, Trump đã quản lý để thuê Bộ Tư pháp xử lý việc bào chữa của mình, khiến những người nộp thuế bị cuốn vào một cuộc chiến cá nhân rõ ràng. Tuy nhiên, bất kỳ vụ kiện nào theo Đạo luật Người sống sót hiếp dâm thành phố New York sẽ nhằm thẳng vào anh ta khi anh ta mãn nhiệm.

Source : www.thedailybeast.com

Share