DOJ đang buộc tội 47 người ăn cắp 250 triệu đô la từ chương trình đại dịch

DOJ đang buộc tội 47 người ăn cắp 250 triệu đô la từ chương trình đại dịch

(CNN) – Bộ Tư pháp hôm thứ Ba đã công bố cáo trạng chống lại 47 người bị cáo buộc ăn cắp 250 triệu đô la từ một chương trình liên bang được thiết kế để cung cấp bữa ăn cho trẻ em nghèo trong đại dịch.

Theo bộ, kế hoạch này là vụ lừa đảo lớn nhất liên quan đến Covid-19 mà các nhà điều tra phát hiện cho đến nay. Các bị cáo phải đối mặt với một loạt tội danh bao gồm âm mưu, gian lận điện tử, rửa tiền và trả và nhận tiền lại quả bất hợp pháp.

Các bị cáo, công tố viên cho biết, đã xây dựng một mạng lưới các công ty vỏ bọc liên kết với tổ chức phi lợi nhuận Feeding our Future có trụ sở tại Minnesota để tận dụng chương trình nuôi dưỡng trẻ em của tiểu bang được thiết kế để cung cấp bữa ăn cho trẻ em từ các gia đình có thu nhập thấp. Chương trình này đã được Quốc hội mở rộng sớm trong thời kỳ đại dịch để cho phép nhiều tổ chức hơn tham gia.

“Các nhân viên của Feeding Our Future đã tuyển dụng các cá nhân và tổ chức để mở các địa điểm của Chương trình Dinh dưỡng Trẻ em Liên bang trên khắp bang Minnesota”, Bộ Tư pháp cho biết trong một thông cáo báo chí. “Các trang web này, do các bị cáo và những người khác tạo ra và vận hành, đã bị tuyên bố lừa đảo là phục vụ bữa ăn cho hàng nghìn trẻ em mỗi ngày trong vòng vài ngày hoặc vài tuần sau khi chúng được tạo ra”.

Read More :   Novel Dekri Lelaki Bab 1138 oleh desirenovel

Bộ Tư pháp cáo buộc rằng mặc dù Feeding Our Future đã biết về các khiếu nại gian lận của chính họ, nhưng họ vẫn nộp chúng cho Bộ Giáo dục Minnesota, cơ quan quản lý và giám sát chương trình liên bang cho tiểu bang.

Luật sư Hoa Kỳ Andrew M. Luger tại Quận Minnesota cho biết: “Đây là một kế hoạch phi thường với tỷ lệ đáng kinh ngạc. “Những bị cáo này đã lợi dụng một chương trình nhằm cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ em cần được hỗ trợ trong đại dịch COVID-19. Thay vào đó, ưu tiên cho lòng tham của bản thân, họ đã đánh cắp hơn một phần tư tỷ đô la trong quỹ liên bang để mua xe hơi sang trọng, nhà cửa, đồ trang sức và các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở nước ngoài ”.

“Công ty đã nhận được khoảng 3,4 triệu đô la tài trợ của liên bang và giải ngân cho các trang web mà công ty tài trợ vào năm 2019 và nhận được gần 200 triệu đô la vào năm 2021”, một phần của bản cáo trạng viết. “Tổng cộng, Feeding Our Future đã lừa đảo nhận và giải ngân hơn 240 triệu đô la trong quỹ của Chương trình Dinh dưỡng Trẻ em Liên bang trong đại dịch Covid-19,” nó tiếp tục.

Các bị cáo khai nhận nuôi hàng nghìn trẻ em mỗi ngày, các công tố viên cho biết. Để duy trì lợi nhuận, các bị cáo bị cáo buộc đã lập hóa đơn giả cho thức ăn phục vụ cho trẻ em và liệt kê bằng cách sử dụng tên giả để chỉ ra ai đang được cho ăn.

Read More :   Percutian 'RHOBH' Stars Villa Disewa di Aspen Villa dengan harga $12,500

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Minnesota đã được đưa ra “đảm bảo sai lầm” rằng Feeding Our Future đang phục vụ các bữa ăn như đã tuyên bố, sau khi bộ “cố gắng thực hiện giám sát cần thiết về số lượng địa điểm và số lượng đơn đăng ký được gửi”, theo DOJ.

Theo các công tố viên, các bị cáo đã sử dụng số tiền thu được của chương trình để mua bất động sản ở Minnesota, Kenya và Thổ Nhĩ Kỳ, xe hơi sang trọng, đồ trang sức, tài trợ cho các chuyến du lịch quốc tế và hơn thế nữa.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba, Luger cho biết một số lượng không xác định người đã bị bắt vào buổi sáng, nhưng một số bị cáo không ở Hoa Kỳ vào thời điểm này.

Câu chuyện này đã được cập nhật với các chi tiết bổ sung.


The-CNN-Wire ™ & © 2022 Cable News Network, Inc., một công ty Discovery của Warner Bros. Đã đăng ký Bản quyền.

Source : ksltv.com

Share