Đổ lỗi cho GOP “Nhóm bình thường” vì sự tồn tại chính trị của Donald Trump

Đổ lỗi cho GOP “Nhóm bình thường” vì sự tồn tại chính trị của Donald Trump

Tuần này đưa ra một số lời nhắc nhở về một điều mà chúng ta đã biết từ lâu: sự tồn tại chính trị của Donald Trump đã được thực hiện bởi những người Cộng hòa thành lập dường như bình thường.

Hãy bắt đầu với phát biểu của Đại diện GOP lưu vong Liz Cheney hôm thứ Hai trước Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AEI): “Có một khoảnh khắc ngay sau [January] 6 khi nào [House Minority Leader] Kevin McCarthy đã nói, “Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được … Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình luận tội. Anh ta đáng lẽ phải bị kết án, giờ chúng tôi đang sống ở một đất nước rất khác, “Cheney nói. “Nhưng thay vào đó,” Cheney tiếp tục, “Kevin McCarthy quyết định đến Mar-a-Lago và chào đón Donald Trump trở lại bữa tiệc trước khi tháng Giêng kết thúc.”

Sự đầu hàng nhanh chóng của McCarthy có cho phép Trump rút lui khỏi tấm thảm? Nó cảm thấy hợp lý. Nhưng đó không chỉ là McCarthy. Người đồng cấp tại Thượng viện của ông, Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell, cũng chớp mắt giống như ông có thể đã đưa ra lời kêu gọi đảo chính.

“Tất cả chúng ta đều biết Trump bị điên”, McConnell nói ngay sau cuộc bạo động ở Capitol vào ngày 6 tháng 1 (theo một đoạn trích từ cuốn sách sắp xuất bản Chưa được kiểm duyệt: Câu chuyện chưa được kể đằng sau các cuộc luận tội của Quốc hội Mỹ về Donald Trump). “Tôi xong việc với anh ấy. Tôi sẽ không bao giờ nói chuyện với anh ấy nữa. “

Tuy nhiên, ngay sau đó, McConnell đã thấy các thành viên trong cuộc họp kín của anh ấy hợp lý hóa hành vi của Trump – và sự phản đối của cô ấy đối với việc luận tội.

Sau khi Cheney thúc giục McConnell công khai ủng hộ việc luận tội, McConnell đã chọn một chiến lược thụ động hơn: “Hãy cứ phớt lờ anh ta,” ông báo cáo.

Read More :   Danacita Memperkukuh Kerjasama dengan Institusi Pendidikan

Cách tiếp cận lười biếng này không bao giờ hiệu quả. Ý tưởng rằng việc phớt lờ Trump sẽ khiến ông ấy rời đi gợi nhớ đến quan chức GOP, người đã đặt câu hỏi nổi tiếng vào khoảng ngày 10 tháng 11, “Nhược điểm của việc khiến ông ấy thích thú trong một thời gian ngắn đó là gì?”?

Là tác giả của Chưa được kiểm toán viết rằng McConnell “không bao giờ thực sự khuyến khích đồng nghiệp của mình đánh giá. Thay vào đó, anh ấy nói với họ rằng phán quyết là một ‘cuộc bỏ phiếu của lương tâm’. “

Chắc chắn là hợp lý khi nghĩ rằng một mặt trận đoàn kết mạnh mẽ và kiên định từ McConnell và McCarthy có thể tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, điều được cho là gây khó chịu hơn cả là rất nhiều thành viên của cái gọi là Nhóm Bình thường (Đảng Cộng hòa tin tưởng chính xác rằng Joe Biden là Tổng thống được bầu hợp pháp của Hoa Kỳ) tiếp tục không chỉ với Trump, mà còn với rất nhiều người không – Ý tưởng của Mỹ, được Trump bình thường hóa: từ chối bỏ phiếu.

Lấy ví dụ như Thống đốc bang Virginia, Glenn Youngkin. Ông được bầu vào năm 2021 bằng cách ủng hộ các vấn đề chiến tranh văn hóa như phản đối lý thuyết chủng tộc quan trọng, nhưng về cơ bản ông là một đảng viên Cộng hòa thành lập theo khuôn mẫu (về tính khí) của Mitt Romney. Vậy tại sao tuần này lại được đưa tin rằng anh ta sẽ đến Arizona để vận động cho người từ chối bầu cử Kari Lake?

Như Nick Catoggio lưu ý trong The Dispatch, sự đầu hàng của Youngkin đặc biệt làm mất tinh thần bởi vì “nếu ngay cả người mới nổi tiếng Romney nhất của đảng cũng không thể thể hiện được sự trung lập khi được yêu cầu lựa chọn giữa một người chuyên quyền và một người Dân chủ ở Arizona, thì sự khác biệt giữa Norms và phần còn lại của đảng cảm thấy vô nghĩa về mặt chức năng ”.

Read More :   Pelan Pengehosan Perkongsian Verpex

Và Youngkin không phải là thành viên duy nhất của Team Normal ủng hộ Lake. Trong chiến dịch tranh cử sơ bộ, Thống đốc bang Arizona Doug Ducey gọi Lake là “kẻ giả tạo”, kẻ đã “đánh lừa cử tri” bằng cách vẽ chân dung một “nữ diễn viên”. Sau đó, sau khi cô giành được đề cử của Đảng Cộng hòa, ông đã tán thành cô và thách thức một Cộng hòa Arizona Người viết chuyên mục để hỏi xem liệu Ducey có nói dối về Lake lúc đó hay không.

Tại thời điểm này, tôi sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy một đảng viên Cộng hòa nổi tiếng không tán thành người đề xuất Lời nói dối lớn.

Điều đáng chú ý là Ducey Lake chủ yếu ghi bàn từ cánh phải. Anh ấy không nhấn mạnh rằng cô ấy là một người từ chối cuộc bầu cử (công bằng mà nói, anh ấy làm nói rằng cô ấy đã đánh lừa các cử tri) thay vì tập trung vào thực tế rằng cô ấy không phải là một người Bảo thủ thực sự.

Vào năm 2020, Ducey đã giành được sự tôn trọng của chúng tôi khi ủng hộ nỗ lực của Donald Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở Arizona. Vậy tại sao anh ấy lại từ bỏ trách nhiệm của mình vào năm 2022?

Chúng tôi cũng có thể đặt câu hỏi đó cho Thống đốc bang Georgia Brian Kemp, người cũng đã dũng cảm chống lại nỗ lực của Trump nhằm lật đổ kết quả bầu cử năm 2020 của bang ông bằng cách gây sức ép buộc các quan chức bang phải “tìm phiếu bầu.”

Read More :   Tubemate PRO Mod Apk Premium Muat Turun Terkini 2022

Tuy nhiên, những ngày này, Amanda Carpenter của The Bulwark viết rằng Kemp “sánh vai với một trong những người từ chối bầu cử lớn nhất của bang. Người đàn ông này là bạn đời đang điều hành của anh ta, ứng cử viên của GOP cho Trung tướng Burt Jones. “

Tại thời điểm này, tôi sẽ ngạc nhiên khi thấy một đảng viên Cộng hòa nổi bật, người không phải Ủng hộ một người ủng hộ The Big Lie.

Để biết mức độ sa đọa đang lây nhiễm cho GOP ngày nay, hãy nhìn xa hơn thứ Tư khi chỉ có chín thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện (bao gồm cả Cheney) bỏ phiếu ủng hộ Đạo luật về số lượng cử tri. Cải cách hợp lý này sẽ làm giảm khả năng các nỗ lực lật đổ một cuộc bầu cử trong tương lai sẽ thành công. Theo tôi, cải cách này đáng ra phải được nhất trí thông qua. Tuy nhiên, 203 đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu “không”.

Và nó trở nên tồi tệ hơn. Như Politico lưu ý, hầu hết trong số 9 thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ đạo luật “hoặc mất chức vụ sơ bộ hoặc tuyên bố từ chức.” Đó thực sự là một trạng thái đáng buồn. Đối với những người trong chúng ta, những người bám vào hy vọng rằng một ngày nào đó các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa thông thường sẽ quay trở lại đảng của chúng ta, tôi bắt đầu tự hỏi có bao nhiêu người trong số đó.

Trong sách Sáng thế ký, Áp-ra-ham thương lượng với Chúa và được Ngài đồng ý cứu thành phố Sô-đôm nếu chỉ tìm được quá ít. mười người chính trực.

Ngay cả Đảng Cộng hòa ngày nay cũng không thể sống theo tiêu chuẩn thấp này.

Source : www.thedailybeast.com

Share