Cựu cảnh sát ngoại ô Chicago bị buộc tội hai năm sau khi bắn chết thiếu niên da đen: ‘Cuối cùng chúng tôi cũng nhận được công lý’

Cựu cảnh sát ngoại ô Chicago bị buộc tội hai năm sau khi bắn chết thiếu niên da đen: ‘Cuối cùng chúng tôi cũng nhận được công lý’

Sĩ quan Waukegan bị sa thải bị buộc tội giết người năm 2020

Sĩ quan Waukegan bị sa thải bị buộc tội giết người vì nổ súng năm 2020 lúc 02:06

Một cựu cảnh sát ngoại ô Chicago, người đã bị sa thải sau khi bắn vào một chiếc ô tô hai năm trước, giết chết một người đàn ông da đen và làm bạn gái bị thương nặng, đã bị buộc tội giết người cấp độ hai và ngộ sát không tự nguyện, nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.

Bức ảnh chưa được ghi ngày tháng này được cung cấp bởi Văn phòng Luật sư Quận Lake cho thấy cựu Cảnh sát viên Waukegan Dante Salinas. AP

Trong một thông cáo báo chí, các công tố viên của Quận Lake cho biết họ đã hủy niêm phong các cáo trạng của bồi thẩm đoàn vào ngày 20 tháng 10 năm 2020 đối với cựu cảnh sát Waukegan, Dante Salinas vì đã giết và làm bị thương một cư dân địa phương 19 tuổi, Marcellis Stinnette. và bạn gái của anh ta, Tafara Williams, theo Văn phòng Luật sư Quận Lake. Salinas cũng bị buộc tội hành hung và hành vi sai trái trầm trọng hơn.

Bà của Stinette, Sherrellis Stinnette, ca ngợi việc tiết lộ các cáo buộc, CBS Chicago đưa tin.

“Máu của cháu tôi đang kêu lên từ mồ: ‘Bà ơi, chúng tôi cần công lý!’ và cuối cùng chúng tôi cũng nhận được công lý, “cô nói.

Read More :   Imam, Berdakwahlah Dirimu Apabila Kamu Ingin Berputus Asa

Vào đêm xảy ra vụ nổ súng, một sĩ quan khác của Waukegan đã chặn xe của cặp đôi và thẩm vấn họ khi Williams đột ngột lái xe đi, theo các nhà điều tra. Viên cảnh sát đã đuổi theo và Salinas đáp lại lời kêu cứu của anh ta và tham gia truy đuổi.

Williams đã lái xe trên một con đường và bị ngã, sau đó quay ngược xe để thoát ra khỏi khu vực, Văn phòng Biện lý Quận Lake cho biết trong một bản tin hôm thứ Năm.

Salinas đã rời khỏi xe của đội mình và đang tránh xe của William, nhưng anh ta đã “bắn nhiều phát vào phía người lái chiếc xe khi nó đi qua anh ta”, theo thông cáo báo chí.

Williams bị thương và Stinnette, người mà các công tố viên cho rằng không phạm tội, đã bị giết.

Địa điểm của buổi cầu nguyện cho Marcellis Stinnette vào ngày 27 tháng 10 năm 2020 tại Waukegan, Illinois. Kamil Krzaczynski / Getty

Một chuyên gia phân tích quỹ đạo của những viên đạn đã có thể xác định vị trí của Salinas và quỹ đạo của những viên đạn của anh ta, Công tố viên Hạt Lake Eric Rinehart cho biết trong tuyên bố.

Video do thành phố Waukegan công bố trong vòng vài ngày sau vụ nổ súng không cho thấy cảnh quay thực sự vì Salinas chỉ kích hoạt camera thân sau khi Stinnette và Williams được quay – một quyết định dẫn đến việc anh ta bị sa thải khỏi sở, báo cáo CBS Chicago đưa tin. Đoạn phim ghi lại cảnh Salinas giải thích lý do tại sao anh ta bắn chiếc xe trong khi được phỏng vấn bởi một sĩ quan khác.

Read More :   Laptop màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED chính thức ra mắt, có những tính năng gì cao cấp?

“Anh ta lái xe thẳng vào tôi; Anh ta đang ở giữa xe của đội tôi … Tôi nổ súng vì nghĩ rằng mình sẽ là người tiếp theo vượt lên, “Salinas nói.

Salinas đã tự nộp mình cho nhà chức trách hôm thứ Năm và một thẩm phán đã ra lệnh cho anh ta được bảo lãnh 350.000 USD, các công tố viên cho biết. Giết người cấp độ hai có mức án tối đa là 20 năm tù và ngộ sát có mức án tối đa là năm năm. Nếu Salinas bị kết án về cả hai tội danh, các hình phạt sẽ chạy song song.

Douglas Zeit, luật sư đại diện cho Salinas tại tòa hôm thứ Năm, từ chối bình luận khi được liên lạc qua điện thoại.

Williams bị buộc tội nặng hơn là bỏ trốn. Cô cũng tự nộp mình cho chính quyền, và một thẩm phán đã ra lệnh trả tự do cho cô với số tiền 50.000 đô la tại ngoại.

Tin tức xu hướng

nguồn

Source : localtoday.news

Share