Công ty Utah khám nghiệm mộ tập thể để xác định hài cốt của vụ thảm sát chủng tộc Tulsa

Công ty Utah khám nghiệm mộ tập thể để xác định hài cốt của vụ thảm sát chủng tộc Tulsa

MILLCREEK, UT – Một nhóm chuyên gia của Utah với chuyên môn độc đáo đã bắt đầu kiểm tra một khu chôn cất hàng trăm người thiệt mạng trong cuộc Thảm sát Chủng tộc Tulsa năm 1921.

Việc phân loại hài cốt sẽ không dễ dàng đối với nhóm Intermountain Forensics ở Millcreek, nhưng những tiến bộ gần đây trong công nghệ đã khiến công việc của họ trở nên khả thi.

Danny Hellwig, giám đốc phát triển phòng thí nghiệm cho biết: “Đó là một vinh dự đáng mừng. “Chúng tôi đã được hướng dẫn để loại bỏ 14 thi thể mà chúng tôi có hai mẫu; một mẫu xương và một mẫu răng ”.

Tất cả chúng đều được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể ở Tulsa, Oklahoma. Hellwig nói, “Sử dụng một số DNA pháp y thực sự chuyên sâu để tìm ra sự nhận dạng cho phả hệ di truyền.”

Đó là một công nghệ không nhiều người có, nhưng Intermountain Forensics hy vọng nó sẽ giúp hiểu rõ hơn về những gì đã xảy ra.

“Đây có lẽ là loại nghiên cứu DNA pháp y phức tạp nhất mà bạn có thể có. Chúng ta đang nói về các mẫu từ 100 năm trước, “ông nói. “Chúng không được bảo quản tốt lắm.”

Cuộc thảm sát của cuộc đua Tulsa nổ ra sau khi một thanh niên da đen bị buộc tội hành hung một cô gái da trắng, mặc dù không rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra.

Read More :   Simulator Stesen Minyak Android, berikut adalah pautan dan cara memuat turunnya

Quận Greenwood, còn được gọi là Phố Wall Đen, đã bị san bằng và nhiều cơ sở kinh doanh và nhà cửa do người da đen làm chủ phát đạt đã bị phá hủy.

“Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì từ dự án này, thì có nghĩa là mọi người không thực sự biết gì về nó. Thật không may. Đây là một ngày khá đen tối trong lịch sử quốc gia của chúng ta và là một ngày mà chúng ta thực sự cần phải thừa nhận và hiểu rõ “, Hellwig nói.

Nhóm của ông sẽ cố gắng so sánh những phát hiện DNA với cơ sở dữ liệu phả hệ hiện có. Công việc khó khăn, nhưng anh ấy nói rằng điều quan trọng là tất cả chúng ta hiểu rõ hơn điều gì đã xảy ra trong hai ngày đen tối đó.

“Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi có kết quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để đặt tên cho những thi thể này, “ông hứa.

Intermountain Forensics là một tổ chức phi lợi nhuận.

Source : ksltv.com

Share