Chiến lược phá hoại Liên hợp quốc của chính quyền Biden sẽ làm suy yếu Mỹ và các đồng minh của chúng ta

Chiến lược phá hoại Liên hợp quốc của chính quyền Biden sẽ làm suy yếu Mỹ và các đồng minh của chúng ta

MỚIBây giờ bạn có thể nghe các bài báo của Fox News!

Tương tự như lời kêu gọi thiển cận của ông đối với việc loại bỏ quyền hạn của Thượng viện vì nó không thực tế đối với chương trình lập pháp của ông, Tổng thống Joe Biden cho biết trong bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ rằng chính quyền của ông đã đề xuất cải cách để mở rộng Hội đồng Bảo an LHQ và thêm nhiều quyền phủ quyết. . Sử dụng các thành viên thường trực để làm cho Hội đồng trở nên ‘bao trùm’ hơn.

Các quan chức chính quyền Biden dường như đã nói về những cải cách này trong vài tuần vì Nga và Trung Quốc đang sử dụng quyền phủ quyết của họ để ngăn chặn các nghị quyết của Hội đồng Bảo an do Mỹ hậu thuẫn về Ukraine, Trung Đông và Triều Tiên. Mặc dù đề xuất này từ lâu đã được hầu hết các thành viên Liên hợp quốc và các nhà thiết lập chính sách đối ngoại ủng hộ, nhưng chắc chắn nó sẽ chẳng đi đến đâu.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc có 15 thành viên. Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nga là năm thành viên thường trực có quyền phủ quyết. Các khối khu vực bầu 10 thành viên còn lại trong hai năm. Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield gần đây đã gọi thỏa thuận này là “một hiện trạng không thể đạt được và lỗi thời.”

Read More :   Perkataan 5 huruf yang bermula dengan AL [ AL___ ]

ĐẤU THẦU Kêu gọi LHQ ĐỂ MỞ RỘNG THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG AN NINH VĨNH VIỄN

Thomas-Greenfield đã đề xuất không chỉ mở rộng hội đồng và bổ sung thành viên, mà còn cả những giới hạn không chính thức về thời điểm có thể sử dụng quyền phủ quyết và nghĩa vụ tự nguyện đối với các thành viên thường trực phải tuyên bố quyền phủ quyết của họ trước Đại hội đồng LHQ. Nếu được thực hiện, những đề xuất này có thể phát triển thành những hạn chế chính thức đối với việc sử dụng quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an và có thể là một cách để Đại hội đồng ghi đè các quyền phủ quyết.

Tổng thống Biden phát biểu tại phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào thứ Tư, ngày 21 tháng 9 năm 2022 tại Trụ sở Liên hợp quốc.

Tổng thống Biden phát biểu tại phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào thứ Tư, ngày 21 tháng 9 năm 2022 tại Trụ sở Liên hợp quốc.
(Ảnh AP / Mary Altaffer)

Thật không may, chính quyền Biden từ chối thừa nhận tầm quan trọng của quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an Hoa Kỳ trong việc bảo vệ lợi ích của chúng tôi và của các đồng minh của chúng tôi trong Hội đồng. Trong số 266 quyền phủ quyết cho đến nay, 122 người đến từ Liên Xô và Nga. Mỹ bỏ 82 phiếu, thường là về các nghị quyết chống Israel.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN KHAI GIẢNG

Trước thái độ thù địch tiếp tục của nhiều thành viên Liên hợp quốc đối với Mỹ và Israel, Mỹ sẽ sử dụng nhiều quyền phủ quyết hơn trong Hội đồng Bảo an trong tương lai. Quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an tiếp tục phục vụ một mục đích quan trọng: ngăn năm thành viên thường trực – tất cả các quốc gia hạt nhân – thông qua các nghị quyết chống lại nhau và thúc đẩy sự đồng thuận.

Read More :   MELEPASKAN PERJUANGAN POLITIK UNTUK MEMBANGUNKAN INFRASTRUKTUR DIGITAL DALAM NEGARA

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền tổng thống cố gắng làm suy yếu quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Là một nhà phân tích của CIA-LHQ trong những năm 1990, tôi đã làm việc với các quan chức chính quyền Clinton, những người có đề xuất riêng về vấn đề này. Tuy nhiên, họ chẳng đi đến đâu vì các thành viên thường trực khác sẵn sàng sử dụng quyền phủ quyết của họ để ngăn chặn những thay đổi trong hội đồng.

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Mặc dù nguy hiểm và cấp tiến, đề xuất của Biden về việc cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã bị chết khi đến nơi, bị từ chối bởi Trung Quốc và Nga, những người thích hội đồng vì điều đó. Đề xuất cải cách Hội đồng Bảo an của ông sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức toàn cầu về sự kém cỏi trong lãnh đạo và chính sách đối ngoại của chính quyền Biden.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM TỪ FRED FLEITZ

Source : www.foxnews.com

Share