Các công tố viên của Bộ Tư pháp khuyên không nên buộc tội Hạ nghị sĩ Gaetz trong cuộc điều tra buôn bán tình dục

Các công tố viên của Bộ Tư pháp khuyên không nên buộc tội Hạ nghị sĩ Gaetz trong cuộc điều tra buôn bán tình dục

(CNN) – Các công tố viên đã khuyên không nên buộc tội Hạ nghị sĩ Matt Gaetz của Florida trong một cuộc điều tra về buôn bán tình dục cấp bang, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Nguồn tin cho biết, khuyến nghị được đưa ra một phần vì các công tố viên có câu hỏi về việc liệu các nhân chứng quan trọng có được coi là đáng tin cậy trong cuộc điều tra kéo dài của bồi thẩm đoàn hay không.

Theo nguồn tin, các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có buộc tội Gaetz hay không. CNN trước đó đã báo cáo rằng bộ đang phải đối mặt với thời hạn nộp đơn cáo buộc để tránh làm gián đoạn một cuộc bầu cử, điều này được yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp. Gaetz sẽ tái tranh cử vào tháng 11.

Dân biểu Florida đã bị điều tra về các cáo buộc liên quan đến buôn bán tình dục và mại dâm, bao gồm cả việc Gaetz có quan hệ tình ái với một cô gái 17 tuổi hay không. Gaetz đã nhiều lần phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Có dấu hiệu cho thấy vụ việc của Bộ Tư pháp có thể gặp rắc rối. Vào tháng 7, các công tố viên đã đồng ý cho phép một nhân chứng và cộng tác viên quan trọng trong cuộc điều tra, Joel Greenberg, bạn thân của Gaetz, tiến hành kết án vào tháng 12 với các tội danh gạ gẫm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Bộ Tư pháp đã nhiều lần cố gắng trì hoãn việc tuyên án của anh ta với mong đợi sự hỗ trợ của anh ta trong cuộc điều tra Gaetz.

Read More :   Hos Sukan WKYC lama Jim Mueller dihantar

Bộ Tư pháp từ chối bình luận.

Tờ Washington Post lần đầu tiên đưa tin về khuyến nghị của công tố viên liên bang.

Một luật sư của Gaetz nói với CNN hôm thứ Sáu rằng họ chưa nhận được bất kỳ thông tin liên lạc chính thức nào từ bộ về quyết định cáo trạng.

Một phát ngôn viên của nghị sĩ nói, “Những người nói dối về Hạ nghị sĩ Matt Gaetz sẽ bị bỏ tù, và Hạ nghị sĩ Matt Gaetz sẽ trở lại Quốc hội để tiếp tục chiến đấu cho nước Mỹ.”

Gaetz đã tìm kiếm sự ân xá trước tổng thống từ Donald Trump, một phụ tá của cựu tổng thống nói với Hạ viện đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ. John McEntee, người từng là giám đốc Văn phòng Nhân sự của Tổng thống, đã làm chứng rằng ông đã giải thích yêu cầu trong bối cảnh cuộc điều tra của DOJ.

Theo McEntee, Gaetz cho biết Bộ Tư pháp đang cố gắng “biến cuộc sống của anh ta thành địa ngục” và sẽ là “tuyệt vời” nếu anh ta có thể được ân xá.

Các công tố viên tiếp tục mở rộng vụ án của họ trong năm qua, tuyển dụng một số người có quan hệ với Gaetz để hợp tác điều tra. Một cộng sự quan trọng, bạn gái cũ của anh ta, người đã làm việc trên Đồi Capitol và có liên hệ với Gaetz vào mùa hè năm 2017, đã làm chứng trước một bồi thẩm đoàn Florida vào tháng Giêng.

Read More :   Asian Cricket Live TV Apk Muat Turun Percuma Untuk Android [Asia Cup]

Greenberg, một cựu nhân viên thuế của Quận Florida, đã nhận tội với sáu tội danh vào năm ngoái. Anh ta đã nói với Bộ Tư pháp về những cuộc gặp gỡ giữa anh ta và Gaetz với những phụ nữ được tặng tiền hoặc quà để đổi lấy tình dục, CNN đưa tin.

The-CNN-Wire ™ & © 2022 Cable News Network, Inc., một công ty Discovery của Warner Bros. Đã đăng ký Bản quyền.

Source : ksltv.com

Share