Anh trai của Joey Barton sẽ được trả tự do 17 năm sau vụ giết người phân biệt chủng tộc

Anh trai của Joey Barton sẽ được trả tự do 17 năm sau vụ giết người phân biệt chủng tộc

Ảnh chụp cạnh nhau của Martin Barton và Anthony Walker

Anh ta đã tham gia vào vụ giết hại tàn bạo Anthony Walker (R) (Ảnh: PA / Getty)

Một người đàn ông đã sát hại thiếu niên da đen Anthony Walker trong một cuộc tấn công man rợ phân biệt chủng tộc sẽ được ân xá khỏi nhà tù.

Michael Barton, anh trai của cựu cầu thủ Premiership Joey Barton, 17 tuổi khi anh phục kích và hành hung Walker, 18 tuổi, tại một công viên ở Huyton vào năm 2005.

Walker đang đưa bạn gái Louise và em họ Marcus đến một bến xe buýt thì Barton và anh họ Paul Taylor, khi đó 20 tuổi, đuổi theo họ vào một công viên.

Louise và Marcus đã trốn thoát được, nhưng cuộc đời của Walker đã kết thúc khi Taylor dùng cây băng đập vào đầu cậu bé, gây chết não.

Sau đó, Thẩm phán Justice Leveson tuyên án cặp đôi này đã phạm tội “ẩu đả phân biệt chủng tộc thuộc loại độc hại đối với bất kỳ xã hội văn minh nào.”

Taylor bị kết án 23 năm tám tháng tù.

Theo các tài liệu của hội đồng ân xá, các sĩ quan vào thời điểm đó mô tả Barton là người sống ẩn dật, bạo lực và sống một cuộc đời do ma túy và rượu.

Anh ta thể hiện “lòng trung thành sai lầm” với những người cùng chí hướng và thể hiện “thái độ phân biệt chủng tộc”.

Paul Taylor, 20 tuổi (trái) và Michael Barton, 17 tuổi, đều bị kết tội phân biệt chủng tộc giết thiếu niên da đen Anthony Walker vào thứ Năm ngày 1 tháng 12 năm 2005.  Anthony, 18 tuổi, đã bị giết bằng một cây băng sau khi tránh xa những kẻ côn đồ hét lên những lời chế nhạo chủng tộc ở Huyton, Merseyside vào tháng Bảy.  Michael Barton và Paul Taylor, anh trai và em họ của tiền vệ Manchester City, Joey Barton, đã bị kết án tù chung thân tại Tòa án Preston Crown ở Liverpool.  Xem PA câu chuyện TÒA ÁN Axe.  BÁO CHÍ HỘI ảnh.  Nguồn ảnh nên đọc: Cảnh sát Merseyside / Cảnh sát PA Merseyside nói rằng những bức ảnh này đã được phát hành với mục đích báo cáo trường hợp hoặc sự việc cụ thể này và phải được tiêu hủy sau đó.

Paul Taylor (L) và Michael Barton, 17 tuổi, bị kết tội giết người phân biệt chủng tộc vào tháng 12 năm 2005 (Ảnh: PA)

Bản án ban đầu của Barton đã được giảm 8 tháng xuống còn 17 năm vào năm 2016 vì anh ta bị biến thành một nhà gây quỹ từ thiện sau song sắt. Các thẩm phán đã ghi nhận “sự chuyển đổi đáng kể của anh ấy.”

Gần hai thập kỷ sau vụ tấn công tàn ác, Barton hiện 34 tuổi có thể sớm được ra tù.

Năm ngoái, anh ta đã được chuyển đến một nhà tù mở, nơi có ít an ninh và giám sát hơn.

Hội đồng Tạm tha, một hội đồng đánh giá nguy cơ tiềm ẩn của việc phóng thích tù nhân, hôm qua cho biết hội đồng của họ “hài lòng rằng ông Barton đủ điều kiện để được thả”.

Ban hội thẩm cho biết: “Sau khi xem xét các hoàn cảnh phạm tội của anh ta, những tiến bộ đạt được trong thời gian bị giam giữ và bằng chứng được trình bày tại phiên điều trần, ban hội thẩm hài lòng rằng anh Barton phù hợp để được thả.”

Các thành viên ban hội thẩm đã nghe trong phiên điều trần tạm tha về việc Barton đã bắt đầu tham gia các lớp học về nhận thức nạn nhân và lạm dụng chất gây nghiện như thế nào.

Các điều khoản cấp phép của anh ta bao gồm việc sống tại một địa chỉ cụ thể, thời gian giới nghiêm và theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Cũng sẽ có những hạn chế về những người anh ta có thể nhìn thấy và những gì anh ta có thể làm, bao gồm cả việc duy trì khu vực cấm để tránh tiếp xúc với nạn nhân.

Anthony Walker, một học sinh trung học đầy triển vọng, bị tấn công bằng rìu (Ảnh: PA)

Bộ Tư pháp có 21 ngày để xem xét đề nghị của hội đồng ân xá.

Mẹ của Walker, Gee Walker, đã thay mặt con trai mình bắt đầu một tổ chức từ thiện để chống lại các thái độ chống lại người da đen.

Vào tháng 2, một phát ngôn viên của Tổ chức Anthony Walker cho biết: “Chúng tôi biết về quyết định sắp tới của Hội đồng Tạm tha liên quan đến Michael Barton, kẻ đã sát hại Anthony vào năm 2005.

“Mỗi dịp kỷ niệm, sinh nhật, sum họp gia đình, và những dịp đặc biệt đều khơi dậy cảm giác mất mát vô hạn không bao giờ nguôi ngoai.

“Anthony là một người con trai tuyệt vời, yêu gia đình, bạn bè và cộng đồng của mình. Anh yêu thích môn thể thao của mình và là một cầu thủ bóng rổ cuồng nhiệt.

“Trước khi qua đời không đúng lúc, Anthony muốn học luật ở trường đại học và chúng tôi biết anh ấy sẽ có tác động tích cực đến xã hội.”

Source : metro.co.uk

Read More :   Anda Watak Noragami Yang Mana?
Share